Phóng viên Review Journal: Các quan chức bầu cử chấp nhận chữ ký của tôi trên 8 phong bì bỏ phiếu

Review Journal
(ĐTTCO) - “Các quan chức bầu cử của Hạt Clark, Nevada đã chấp nhận chữ ký của tôi trên tám phong bì trả lại phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử. Điều đó thêm bằng chứng cho thấy xác minh chữ ký là một biện pháp bảo mật thiếu sót” - nhà báo Victor Joecks nói.

Một lá phiếu gửi qua thư cho cuộc bầu cử sơ bộ. (Hali Bernstein Saylor / Boulder City Review)

Một lá phiếu gửi qua thư cho cuộc bầu cử sơ bộ. (Hali Bernstein Saylor / Boulder City Review)

Trong nhiều tháng, các quan chức bầu cử đã nói người dân bang Nevada không nên lo lắng về việc lá phiếu chất đống trong thùng rác chung cư hoặc bị gửi sai địa chỉ.

Một tờ thông tin từ văn phòng Thư ký bang cho biết: “Tất cả các lá phiếu qua thư phải được ký tên trên phong bì trả lại lá phiếu. Chữ ký này được sử dụng để xác thực cử tri và xác nhận rằng đó thực sự là cử tri chứ không phải người khác đã trả lại lá phiếu qua đường bưu điện”.

Joecks muốn kiểm tra tuyên bố đó bằng cách mô phỏng điều gì có thể xảy ra nếu ai đó trả lại các lá phiếu không thuộc về anh ta hoặc cô ta, nên đã tiến hành một thử nghiệm.

Chín người đã tham gia thử nghiệm này. Joecks đã viết tên họ bằng chữ viết tay bình thường của mình. Sau đó, họ ghi tên của họ lên phong bì phiếu của họ, bắt chước nét chữ của Joecks. Quy trình hai bước này là cần thiết để đảm bảo không có luật nào bị vi phạm.

Sau đó, Joecks đã hỏi Joe Gloria, Đăng ký viên Hạt Clark về tình huống này. Nếu các lá phiếu có chữ ký của người khác “được thông qua, chúng tôi vẫn có thể so chữ ký để xác định”, ông nói.

Khi được hỏi liệu có tin tưởng người bảo vệ sẽ xác định được những lá phiếu đó không, ông nói: “Tôi tin rằng quy trình đã hoạt động trong suốt quá trình này”.

Tuy nhiên, ông Gloria đã sai. Tám trong số 9 lá phiếu thử nghiệm của Joecks đã được thông qua. Nói cách khác, xác minh chữ ký có tỷ lệ thất bại 89% trong việc xác định được chữ ký không khớp.

Điều này có thể giải thích làm thế nào một lá phiếu được "ký tên" bởi Rosemarie Hartle, người đã qua đời vào năm 2017, được thực hiện thông qua xác minh chữ ký, như 8 News Now đưa tin.

Nó có thể giải thích cách Jill Stokke, một cư dân Las Vegas lâu năm, được cho biết chữ ký trên lá phiếu của cô ấy trùng khớp, mặc dù cô nói rằng cô chưa bao giờ nhận được.

Các quan chức của hạt không chủ động làm việc để xác định xem liệu những kẻ vô lương tâm có lạm dụng lỗ hổng này một cách phổ biến hay không.

Văn phòng của Gloria không “có nhóm điều tra”. Ông cho biết văn phòng của anh ấy bắt được những phiếu bầu gian lận "khi chúng được báo cáo cho chúng tôi." Vì vậy, nếu một tên tội phạm không thừa nhận mình đã thực hiện hành vi gian lận cử tri, thì Hạt Clark khó có thể phát hiện ra điều đó.

Không rõ có bao nhiêu gian lận cử tri đã diễn ra ở Nevada. Nhưng việc xác minh chữ ký rõ ràng không an toàn.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật