Philippines ra lệnh bắt trùm sòng bạc Trung Quốc

(ĐTTCO) - Tổng thống Philippines ra lệnh bắt Jack Lam (ảnh), trùm sòng bạc người Trung Quốc, với cáo buộc hối lộ và phá hoại nền kinh tế, nhưng ông đã rời nước này vài ngày trước.

 Philippines ra lệnh bắt trùm sòng bạc Trung Quốc ảnh 1

Các cảnh sát mở cuộc truy nã trên toàn quốc để bắt ông Lam, theo lệnh trực tiếp của Tổng thống Rodrigo Duterte, với cáo buộc hối lộ và "phá hoại nền kinh tế", Rappler dẫn lời lãnh đạo Cảnh sát Quốc gia Philippines Ronald dela Rosa hôm 3/12 cho biết.

Một ngày sau, Cục Nhập cư phát thông cáo, cho biết Lam Yin Yok (được cho là tên thật của ông Lam) rời Philippines hôm 29/11 trên chuyến bay Cathay Pacific tới Hong Kong. Luật sư của ông Lam chưa bình luận công khai về cáo buộc cũng như nơi ở hiện tại của ông.

Lam bị cáo buộc âm mưu hối lộ Bộ trưởng Tư pháp Vitaliano Aguirre cũng như Andrea Domingo, Chủ tịch tập đoàn Trò chơi Giải trí (Pagcor), sau khi cảnh sát lục soát sòng bài Fontana của ông Lam ở vùng Clark, tỉnh Pampanga. Tại đây hôm 24/11, họ bắt hơn 1.300 công dân Trung Quốc làm việc bất hợp pháp.

Ông Aguirre hôm 26/11 gặp ông Lam ở thành phố thành phố Taguig, trực thuộc vùng đô thị Manila, sau khi các công dân Trung Quốc bị bắt. Phe của Lam cho hay cuộc gặp chỉ nhằm nhấn mạnh với ông Aguirre rằng hoạt động của Fontana hợp pháp, việc bắt giữ công dân liên quan đến vấn đề nhập cảnh chứ không phải hoạt động đánh bạc trực tuyến.

VNE

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.