Pháp sơ tán các bệnh nhân ra khỏi vùng dịch COVID-19

(ĐTTCO)-Người đứng đầu các dịch vụ khẩn cấp tại một bệnh viện ở Metz cho biết: "Chúng tôi phải giải phóng một số giường bệnh trong bối cảnh số người mắc COVID-19 đang ra tăng rất nhanh."

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện Louis Pasteur ở Colmar, Pháp ngày 26/3 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện Louis Pasteur ở Colmar, Pháp ngày 26/3 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Pháp đã sơ tán thêm 36 bệnh nhân nhiễm COVID-19 từ vùng dịch ở phía Đông tới các bệnh viện ở phía Tây nước này với hy vọng sẽ "giải phóng" được một số khoa điều trị tích cực trong bối cảnh các bệnh viện sẽ phải tiếp nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 nặng trong những ngày tới.

Hai tàu cao tốc đã chở số bệnh nhân trên từ Mulhouse và Nancy tới các bệnh viện nằm dọc theo bờ biển phía Tây nước Pháp, nơi dịch bệnh chưa nghiêm trọng và vẫn đang được kiểm soát.

Người đứng đầu các dịch vụ khẩn cấp tại một bệnh viện ở Metz cho biết: "Chúng tôi phải giải phóng một số giường bệnh trong bối cảnh số người mắc COVID-19 đang gia tăng rất nhanh."

Việc sơ tán bệnh nhân này diễn ra khi Pháp thông báo Chính phủ Đức ngày 29/3 cũng sẽ điều một máy bay quân sự đưa bệnh nhân từ Alsace tới các bệnh viện ở Stuttgart và Ulm.

Tuần trước, Pháp đã sơ tán hàng chục bệnh nhân COVID-19 từ khu vực phía Đông, nơi dịch bệnh bùng phát mạnh với hy vọng ngăn chặn được cuộc khủng hoảng mà Thủ tướng Edouard Philippe cảnh báo sẽ trở nên trầm trọng hơn trong 2 tuần tới.

Hiện Pháp có tổng số gần 4.300 bệnh nhân COVID-19 đang được chăm sóc tích cực; trong đó nhiều ca gặp vấn đề về đường hô hấp cần phải có máy thở, thiết bị y tế có thể thiếu trầm trọng nếu các ca nhiễm bệnh tiếp tục gia tăng.

Theo Thủ tướng Pháp, Chính phủ đang nỗ lực để chuẩn bị 14.000 giường bệnh so với mức 5.000 giường trước thời điểm bùng phát dịch.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.