Pháp phạt Apple 1,2 tỷ USD vì chống độc quyền

(ĐTTCO) – Cơ quan chống độc quyền của Pháp đã ra lệnh cho Apple phải trả khoản tiền phạt 1,23 tỷ USD cho hành vi chống cạnh tranh.

Pháp phạt Apple 1,2 tỷ USD vì chống độc quyền

Cơ quan cạnh tranh của Pháp cho biết nhà sản xuất iPhone đã vi phạm vì tạo ra các tập đoàn trong mạng lưới phân phối và lạm dụng sự phụ thuộc kinh tế của các đại lý bên ngoài. 2 trong số các công ty phân phối của Apple cũng bị phạt vì đồng ý về giá: Tech Data và Ingram Micro đã bị phạt lần lượt 76,1 triệu EUR và 62,9 triệu EUR.
Isabelle de Silva, chủ tịch của Cơ quan cạnh tranh Pháp cho biết, Apple và 2 công ty của họ đã đồng ý không cạnh tranh và ngăn các nhà phân phối cạnh tranh với nhau, từ đó triệt tiêu thị trường cạnh tranh bán các sản phẩm của Apple.
Tuy nhiên, người phát ngôn của Apple nói với CNBC: “Quyết định của Cơ quan cạnh tranh Pháp là không phù hợp. Nó liên quan đến thực tiễn từ hơn một thập kỷ trước và loại bỏ 30 năm tiền lệ pháp lý mà tất cả các công ty ở Pháp dựa vào một trật tự sẽ gây ra sự hỗn loạn cho các công ty trong tất cả các ngành công nghiệp. Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với họ và có kế hoạch kháng cáo”.

Nhã Trúc (theo CNBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Patrick Collison & John Collison: Những “cái đầu” công nghệ

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu mới nhất của CBInsights, một trong những hãng nghiên cứu dữ liệu uy tín của thế giới, Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán trực tuyến Stripe vừa gọi vốn thành công 600 triệu USD trong đợt mới nhất.