Pháp phạt Apple 1,2 tỷ USD vì chống độc quyền

(ĐTTCO) – Cơ quan chống độc quyền của Pháp đã ra lệnh cho Apple phải trả khoản tiền phạt 1,23 tỷ USD cho hành vi chống cạnh tranh.

Pháp phạt Apple 1,2 tỷ USD vì chống độc quyền

Cơ quan cạnh tranh của Pháp cho biết nhà sản xuất iPhone đã vi phạm vì tạo ra các tập đoàn trong mạng lưới phân phối và lạm dụng sự phụ thuộc kinh tế của các đại lý bên ngoài. 2 trong số các công ty phân phối của Apple cũng bị phạt vì đồng ý về giá: Tech Data và Ingram Micro đã bị phạt lần lượt 76,1 triệu EUR và 62,9 triệu EUR.
Isabelle de Silva, chủ tịch của Cơ quan cạnh tranh Pháp cho biết, Apple và 2 công ty của họ đã đồng ý không cạnh tranh và ngăn các nhà phân phối cạnh tranh với nhau, từ đó triệt tiêu thị trường cạnh tranh bán các sản phẩm của Apple.
Tuy nhiên, người phát ngôn của Apple nói với CNBC: “Quyết định của Cơ quan cạnh tranh Pháp là không phù hợp. Nó liên quan đến thực tiễn từ hơn một thập kỷ trước và loại bỏ 30 năm tiền lệ pháp lý mà tất cả các công ty ở Pháp dựa vào một trật tự sẽ gây ra sự hỗn loạn cho các công ty trong tất cả các ngành công nghiệp. Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với họ và có kế hoạch kháng cáo”.

Nhã Trúc (theo CNBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.