Pháp phạt Apple 1,2 tỷ USD vì chống độc quyền

(ĐTTCO) – Cơ quan chống độc quyền của Pháp đã ra lệnh cho Apple phải trả khoản tiền phạt 1,23 tỷ USD cho hành vi chống cạnh tranh.

Pháp phạt Apple 1,2 tỷ USD vì chống độc quyền

Cơ quan cạnh tranh của Pháp cho biết nhà sản xuất iPhone đã vi phạm vì tạo ra các tập đoàn trong mạng lưới phân phối và lạm dụng sự phụ thuộc kinh tế của các đại lý bên ngoài. 2 trong số các công ty phân phối của Apple cũng bị phạt vì đồng ý về giá: Tech Data và Ingram Micro đã bị phạt lần lượt 76,1 triệu EUR và 62,9 triệu EUR.
Isabelle de Silva, chủ tịch của Cơ quan cạnh tranh Pháp cho biết, Apple và 2 công ty của họ đã đồng ý không cạnh tranh và ngăn các nhà phân phối cạnh tranh với nhau, từ đó triệt tiêu thị trường cạnh tranh bán các sản phẩm của Apple.
Tuy nhiên, người phát ngôn của Apple nói với CNBC: “Quyết định của Cơ quan cạnh tranh Pháp là không phù hợp. Nó liên quan đến thực tiễn từ hơn một thập kỷ trước và loại bỏ 30 năm tiền lệ pháp lý mà tất cả các công ty ở Pháp dựa vào một trật tự sẽ gây ra sự hỗn loạn cho các công ty trong tất cả các ngành công nghiệp. Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với họ và có kế hoạch kháng cáo”.

Nhã Trúc (theo CNBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.