Pháp nối lại các chuyến bay chở khách tới Trung Quốc

(ĐTTCO) - Air France sẽ là hãng hàng không đầu tiên ở Châu Âu nối lại các chuyến bay chở khách đến Trung Quốc.

Hãng hàng không quốc gia của Pháp Air France cho biết sẽ nối lại các chuyến bay chuyên chở hành khách tới Bắc Kinh từ hôm nay (20/8).

Đây là tuyến bay thẳng thứ 2 của Pháp được nối lại với Trung Quốc kể từ sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khiến giao thông hàng không hai bên gián đoạn.

Pháp nối lại các chuyến bay chở khách tới Trung Quốc - Ảnh 1

Pháp đã nối lại 2 tuyến bay thẳng giữa nước này và Trung Quốc kể từ sau khi dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh minh họa.

Được biết, các chuyến bay thẳng khứ hồi chở khách từ Paris tới Bắc Kinh hoặc Thiên Tân diễn ra với tần suất 1 lần/ tuần, sử dụng máy bay mang số hiệu B777-300ER.

Những chuyến bay như vậy sẽ xuất phát từ sân bay Charles de Gaulle tại Paris vào thứ 5 hàng tuần và đáp xuống sân bay quốc tế Tân Hải Thiên Tân, sau đó sẽ thực hiện theo những quy định và chỉ dẫn về y tế của Trung Quốc. Các chuyến bay khứ hồi sẽ khởi hành tại Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh vào thứ 7 hàng tuần.

Trước khi mở lại đường bay Bắc Kinh – Paris, hãng hàng không quốc gia Air France đã nối lại các dịch vụ bay tới Thượng Hải (Trung Quốc) vào hôm 18/8 vừa qua với tần xuất hiện tại là 2 chuyến/ tuần.

ĐSPL

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Thái Lan và Indonesia

(ĐTTCO) - Là nước phụ thuộc nặng vào du lịch, đại dịch Covid-19 đang tàn phá nền kinh tế Thái Lan nặng nề hơn cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997. Trong khi đó, Indonesia đang trở thành tâm điểm mới của đại dịch, với số ca tử vong mỗi ngày cao nhất châu lục. 2 nước này có kế hoạch phục hồi như thế nào?

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.