PepsiCo mua Be & Cherry với giá 705 triệu USD

(ĐTTCO )- Tập đoàn PepsiCo cho biết hôm 23-2, PepsiCo đã ký hợp đồng mua lại Be & Cheery - Công ty Thực phẩm Hàng Châu Haomusi (Trung Quốc). 

PepsiCo đã ký hợp đồng mua Be & Cherry với giá 705 triệu USD. Ảnh: China Daily

PepsiCo đã ký hợp đồng mua Be & Cherry với giá 705 triệu USD. Ảnh: China Daily

Đây là một trong những công ty đồ ăn nhẹ trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc. PepsiCo đã mua lại Be & Cheery từ công ty Haoxiangni Health Food với giá 705 triệu USD.
Quyết định này sẽ giúp PepsiCo - một công ty đã hoạt động ở Trung Quốc gần 40 năm trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống - mở rộng thêm sản phẩm, phát triển thêm mảng thương mại điện tử tạiTrung Quốc. 
Theo China Daily, cùng với 2 công ty Squirquir và Bestor, tại Hàng Châu, Be & Cheery là 1 trong 3 công ty thực phẩm ăn nhẹ địa phương hàng đầu của Trung Quốc. Công ty này có nhiều sản phẩm về các loại hạt, trái cây khô, đồ ăn thịt nhẹ, đồ nướng và bánh kẹo. Be & Cheery chủ yếu bán trực tuyến thông qua các nền tảng thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc.
Ram Krishnan, CEO của PepsiCo Trung Quốc, cho biết: “Be & Cheery đã làm phong phú hơn hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, với danh mục sản phẩm rộng, mô hình kinh doanh ít vốn và tập trung vào thương mại điện tử. Be & Cheery giúp chúng tôi tận dụng sự tăng trưởng liên tục trong thương mại điện tử”. Với thương vụ này, PepsiCo hy vọng sẽ tiếp tục đổi mới để tiếp tục có những đột phá trong động kinh doanh thời gian tới.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.