PepsiCo mua Be & Cherry với giá 705 triệu USD

(ĐTTCO )- Tập đoàn PepsiCo cho biết hôm 23-2, PepsiCo đã ký hợp đồng mua lại Be & Cheery - Công ty Thực phẩm Hàng Châu Haomusi (Trung Quốc). 

PepsiCo đã ký hợp đồng mua Be & Cherry với giá 705 triệu USD. Ảnh: China Daily

PepsiCo đã ký hợp đồng mua Be & Cherry với giá 705 triệu USD. Ảnh: China Daily

Đây là một trong những công ty đồ ăn nhẹ trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc. PepsiCo đã mua lại Be & Cheery từ công ty Haoxiangni Health Food với giá 705 triệu USD.
Quyết định này sẽ giúp PepsiCo - một công ty đã hoạt động ở Trung Quốc gần 40 năm trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống - mở rộng thêm sản phẩm, phát triển thêm mảng thương mại điện tử tạiTrung Quốc. 
Theo China Daily, cùng với 2 công ty Squirquir và Bestor, tại Hàng Châu, Be & Cheery là 1 trong 3 công ty thực phẩm ăn nhẹ địa phương hàng đầu của Trung Quốc. Công ty này có nhiều sản phẩm về các loại hạt, trái cây khô, đồ ăn thịt nhẹ, đồ nướng và bánh kẹo. Be & Cheery chủ yếu bán trực tuyến thông qua các nền tảng thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc.
Ram Krishnan, CEO của PepsiCo Trung Quốc, cho biết: “Be & Cheery đã làm phong phú hơn hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, với danh mục sản phẩm rộng, mô hình kinh doanh ít vốn và tập trung vào thương mại điện tử. Be & Cheery giúp chúng tôi tận dụng sự tăng trưởng liên tục trong thương mại điện tử”. Với thương vụ này, PepsiCo hy vọng sẽ tiếp tục đổi mới để tiếp tục có những đột phá trong động kinh doanh thời gian tới.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Nhân vật