Panasonic lợi nhuận 310 tỷ yen tài khóa 2014

Tập đoàn điện tử Panasonic của Nhật Bản cho biết họ dự kiến sẽ đạt mức lợi nhuận kinh doanh là 310 tỷ yen trong tài khóa bắt đầu từ ngày 1-4 tới trong khi vẫn tái cơ cấu các ngành đang làm ăn thua lỗ, trong đó có hoạt động sản xuất tivi.

Panasonic lợi nhuận 310 tỷ yen tài khóa 2014 ảnh 1 
Trong kế hoạch kinh doanh cho tài khóa 2014 nói trên, tập đoàn này cho biết họ sẽ đạt mức doanh thu 7.750 tỷ yen. Cũng theo kế hoạch này, bằng cách theo đuổi lợi nhuận ở mỗi lĩnh vực kinh doanh, Panasonic đặt mục tiêu đạt mức doanh thu 10.000 tỷ yen trong tài khóa 2018.

Theo như một phần của nỗ lực tái cơ cấu, tập đoàn trên đã quyết định rút khỏi hoạt động kinh doanh màn hình plasma trong tài khóa này và bán ba nhà máy sản xuất chất bán dẫn nằm ở miền trung Nhật Bản trong khi cắt giảm số nhân viên của mình.

Tập đoàn trên cũng từng tuyên bố sẽ bán nhà máy sản xuất màn hình plasma xây ở Amagasaki, tỉnh Hyogo cho một công ty do công ty tư vấn đầu tư bất động sản Center Point Development Inc. lập nên vào khoảng cuối tháng Chín năm nay.

Trong một diễn biến có liên quan, các nguồn tin của Panasonic cho biết tập đoàn này cũng đặt mục tiêu đạt mức doanh thu tổng cộng 150 tỷ yen từ các hoạt động liên quan tới Đại hội thể thao Tokyo 2020 như cung cấp các thiết bị cho sân vận động và làng vận động viên.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.