Pakistan: Sập tòa nhà 5 tầng, ít nhất 15 người chết

(ĐTTCO) - Số người chết trong vụ sập tòa nhà 5 tầng ở khu vực Golimar, TP Karachi, Pakistan ngày 6-3 đã tăng lên 15 người. Vụ sập nhà xảy ra đêm 5-3 (giờ địa phương, rạng sáng 6-3, giờ Việt Nam). 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tòa nhà sụp đổ. Ảnh: PAKISTAN TODAY

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tòa nhà sụp đổ. Ảnh: PAKISTAN TODAY

Theo hãng tin Ary của Pakistan, các đội cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để cứu nhiều người có thể vẫn còn dưới đống đổ nát. Số người chết và bị thương trong vụ việc vẫn có thể tăng thêm.

Hai ngôi nhà tiếp giáp với tòa nhà trên cũng hư hại một phần. Người dân tại một trong 2 nhà lân cận đã phải sơ tán sau khi nhiều vết nứt xuất hiện trên tường sau khi tòa nhà bị sập.

Cơ quan quản lý nhà ở Golimar cho biết tòa nhà được xây dựng trái phép, đồng thời cảnh báo sẽ xử lý nghiêm các quan chức cấp giấy trái phép xây dựng tòa nhà này. Ban đầu, tòa nhà chỉ có 4 tầng, nhưng đã được xây thêm 1 tầng cách đây khoảng 1 năm.

Trước khi tòa nhà bị sập, khoảng 10 hộ gia đình sinh sống tại đây và một phòng khám hoạt động ở tầng 1 với nhiều bệnh nhân đến thăm khám mỗi ngày.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.