Pakistan: Sập tòa nhà 5 tầng, ít nhất 15 người chết

(ĐTTCO) - Số người chết trong vụ sập tòa nhà 5 tầng ở khu vực Golimar, TP Karachi, Pakistan ngày 6-3 đã tăng lên 15 người. Vụ sập nhà xảy ra đêm 5-3 (giờ địa phương, rạng sáng 6-3, giờ Việt Nam). 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tòa nhà sụp đổ. Ảnh: PAKISTAN TODAY

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tòa nhà sụp đổ. Ảnh: PAKISTAN TODAY

Theo hãng tin Ary của Pakistan, các đội cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để cứu nhiều người có thể vẫn còn dưới đống đổ nát. Số người chết và bị thương trong vụ việc vẫn có thể tăng thêm.

Hai ngôi nhà tiếp giáp với tòa nhà trên cũng hư hại một phần. Người dân tại một trong 2 nhà lân cận đã phải sơ tán sau khi nhiều vết nứt xuất hiện trên tường sau khi tòa nhà bị sập.

Cơ quan quản lý nhà ở Golimar cho biết tòa nhà được xây dựng trái phép, đồng thời cảnh báo sẽ xử lý nghiêm các quan chức cấp giấy trái phép xây dựng tòa nhà này. Ban đầu, tòa nhà chỉ có 4 tầng, nhưng đã được xây thêm 1 tầng cách đây khoảng 1 năm.

Trước khi tòa nhà bị sập, khoảng 10 hộ gia đình sinh sống tại đây và một phòng khám hoạt động ở tầng 1 với nhiều bệnh nhân đến thăm khám mỗi ngày.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.