Pakistan: Máy bay lao vào núi, 48 người chết

(ĐTTCO) - Hãng máy bay gặp nạn đã bị chỉ trích từ lâu vì an toàn bay không đảm bảo và quản lý kém.

 Pakistan: Máy bay lao vào núi, 48 người chết ảnh 1

Máy bay đâm vào núi khiến 48 người trên khoang thiệt mạng.

Chuyến bay PK 661, trên đường từ Islamabad tới thành phố Chitral, miền đông Pakistan đã gặp nạn và đâm vào núi đêm ngày 7.12. Vụ tai nạn khiến 48 hành khách và phi hành đoàn trên khoang tử nạn.

Ít nhất 40 thi thể đã được đưa vào viện ở Abbottabad trong đêm ngày 7.12 và hàng trăm nhân viên cứu hộ khác tiếp tục tìm kiếm người bị nạn. Rất ít hy vọng có người sống sót sau vụ tai nạn khủng khiếp này.

 “Người dân địa phương nói với chúng tôi, tất cả hành khách đều bị chết cháy”, Wazir Saeed, phó phòng cảnh sát điều tra địa phương, nói. Hãng Pakistan International Airlines đã phát đi thông báo cho biết 42 hành khách, 5 thành viên phi hành đoàn và một nhân viên mặt đất có mặt trên khoang đã tử nạn. Chiếc máy bay đâm vào núi là loại ATR-42 hai động cơ do Pháp sản xuất.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, tổng giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Pakistan Asim Suleiman, cho biết vài phút trước thảm kịch, phi công có gọi điện cho kiểm soát không lưu và thông báo động cơ trái bốc hỏa. “Hai phút sau, mọi liên lạc biến mất”, ông Suleiman nói.

Nhân viên cứu hộ và người dân gần đó phải đi bộ 1 giờ đồng hồ để tiếp cận hiện trường. Truyền hình địa phương cung cấp những hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay với khói đen bốc lên và mảnh vụn khắp nơi. Trong số các hành khách tử nạn có Junaid Jamshed, một nhạc sĩ nổi tiếng ở Pakistan.

Một quan chức cấp cao ở thành phố Peshawar cho biết trên máy bay có 3 du khách quốc tế từ Australia, Trung Quốc và Hàn Quốc. Vụ tai nạn càng dấy lên lo ngại về an toàn bay ở Pakistan thời gian gần đây. Trong nhiều năm, hãng Pakistan International Airlines đã bị chỉ trích vì điều hành kém, tham nhũng và thiếu an toàn bay.

Hai vụ tai nạn máy bay gần nhất của hãng xảy ra với một chuyên cơ và một chuyến nội địa. Năm 2012, chiếc chuyên cơ rơi ngoài thủ đô Islamabad khiến 127 người thiệt mạng.

Dân Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.