OPEC nhất trí sản lượng 30 triệu thùng dầu/ngày

Theo AFP, Bộ trưởng Dầu khí Venezuela Rafael Ramirez nói rằng Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) ngày 14-12 đã nhất trí giới hạn sản lượng dầu lần đầu tiên trong 3 năm ở mức 30 triệu thùng/ngày, trong một thỏa thuận nhằm giải quyết bất đồng kéo dài 6 tháng qua.

OPEC nhất trí sản lượng 30 triệu thùng dầu/ngày ảnh 1 
 Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Mohammad al-Baseeri
(giữa) tại Trụ sở OPEC ở Vienna, Áo ngày 13-12.

Ông Ramirez trả lời phóng viên khi kết thúc cuộc họp các bộ trưởng OPEC cho hay: "Chúng tôi sẽ giảm sản lượng của mỗi nước thành viên để dành chỗ cho sản lượng khai thác của Libya," vốn tăng nhanh hơn dự đoán sau khi nước này thoát khỏi nội chiến.

Tại cuộc họp hồi tháng 6 vừa qua, 12 nước thành viên OPEC đã không thể đạt được sự đồng thuận về việc tăng sản lượng, dẫn tới việc Saudi Arabia tự do nâng sản lượng nhằm bù đắp lượng dầu thiếu hút từ Libya.

Nguồn cung dồi dào từ OPEC đã giữ giá dầu Brent ở mức 108 USD/thùng, giảm so với mức đỉnh 127 USD/thùng của năm vào tháng Tư.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả? Nước nào sẽ nhận được chúng?

(ĐTTO) - 4 loại vaccine củaTrung Quốc đang được thử nghiệm trên người, nhưng các vấn đề về niềm tin và chi phí đe dọa việc sử dụng nó. Trung Quốc đã hứa đáp ứng nhu cầu của một số quốc gia, nhưng 'chủ nghĩa dân tộc vaccine' và các hành động thù địch với Mỹ có thể làm phức tạp thêm vấn đề.

Nhân vật