OPEC nhất trí sản lượng 30 triệu thùng dầu/ngày

Theo AFP, Bộ trưởng Dầu khí Venezuela Rafael Ramirez nói rằng Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) ngày 14-12 đã nhất trí giới hạn sản lượng dầu lần đầu tiên trong 3 năm ở mức 30 triệu thùng/ngày, trong một thỏa thuận nhằm giải quyết bất đồng kéo dài 6 tháng qua.

OPEC nhất trí sản lượng 30 triệu thùng dầu/ngày ảnh 1 
 Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Mohammad al-Baseeri
(giữa) tại Trụ sở OPEC ở Vienna, Áo ngày 13-12.

Ông Ramirez trả lời phóng viên khi kết thúc cuộc họp các bộ trưởng OPEC cho hay: "Chúng tôi sẽ giảm sản lượng của mỗi nước thành viên để dành chỗ cho sản lượng khai thác của Libya," vốn tăng nhanh hơn dự đoán sau khi nước này thoát khỏi nội chiến.

Tại cuộc họp hồi tháng 6 vừa qua, 12 nước thành viên OPEC đã không thể đạt được sự đồng thuận về việc tăng sản lượng, dẫn tới việc Saudi Arabia tự do nâng sản lượng nhằm bù đắp lượng dầu thiếu hút từ Libya.

Nguồn cung dồi dào từ OPEC đã giữ giá dầu Brent ở mức 108 USD/thùng, giảm so với mức đỉnh 127 USD/thùng của năm vào tháng Tư.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.