Ông Trump nói với các đồng minh về việc thành lập đảng chính trị của riêng mình

Daily Wire
(ĐTTCO) - Tổng thống Donald Trump được cho là đã nói chuyện với một số cộng sự của mình trong những ngày gần đây về việc thành lập đảng chính trị của riêng mình, mặc dù ý tưởng này được coi là khó xảy ra ngay cả khi ông đang nghiêm túc.

Tổng thống Donald J. Trump vào Thứ Ba, 12 tháng 1, 2021 tại Washington, DC. Jabin Botsford / The Washington Post qua Getty Images

Tổng thống Donald J. Trump vào Thứ Ba, 12 tháng 1, 2021 tại Washington, DC. Jabin Botsford / The Washington Post qua Getty Images

“Trump đã thảo luận vấn đề với một số phụ tá và những người khác thân cận với ông ấy vào tuần trước, những người này cho biết,” tờ Wall Street Journal đưa tin. “Tổng thống nói rằng ông ấy muốn gọi đảng mới là ‘Đảng Yêu nước”.

Bài báo nói rằng không biết ông Trump nghiêm túc đến mức nào về ý tưởng này, đồng thời lưu ý rằng việc đầu tư thời gian và nguồn lực cần thiết để biến nó trở thành một nhân tố chính trong chính trường Mỹ có thể là một yếu tố ngăn cản tổng thống.

Các đảng viên Cộng hòa ủng hộ Trump hàng đầu và thân cận với chính quyền Trump nói với The Daily Wire rằng họ nghĩ đó là một "ý tưởng tồi" và nó sẽ chia tách sự ủng hộ khỏi Đảng Cộng hòa để giúp đảng Dân chủ chiếm đa số trong một thời gian trong tương lai.

Những người này cho biết đảng Dân chủ và các phương tiện truyền thông cánh tả đã cổ vũ ý tưởng này chính là vì lý do đó.

Bài báo được đưa ra sau khi Lãnh đạo Đa số tại Thượng viện Mitch McConnell ném đá tổng thống trong bài phát biểu hôm nay trên sàn Thượng viện.

McConnell nói: “Lần cuối cùng Thượng viện triệu tập, chúng tôi vừa giành lại Điện Capitol từ những tên tội phạm bạo lực, những kẻ cố gắng ngăn cản Quốc hội thực hiện nhiệm vụ của chúng tôi. Đám đông này được nhồi nhét sự gian dối. Họ đã bị khiêu khích bởi Tổng thống và những người quyền lực khác”.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Ray Dalio: Tỷ phú tuổi Sửu giới quản lý quỹ

(ĐTTCO) - Tham gia đầu tư từ năm 12 tuổi, Ray Dalio từ “hai bàn tay trắng” trở thành nhà quản lý quỹ đầu tư hàng đầu thế giới. Sinh năm 1949 (Kỷ Sửu), Ray Dalio được xem là một trong những nhân vật tuổi Sửu có sự nghiệp thành công nhất trong giới đầu tư và quản lý quỹ.