Ông Trump ngừng dùng thuốc chống Covid-19

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã ngưng dùng mọi loại thuốc chống Covid-19 từ 8 tiếng trước.

“Hiện giờ tôi đã ngừng sử dụng thuốc. Tôi không dùng bất kỳ loại thuốc nào nữa, bạn biết đấy, có lẽ là từ 8 tiếng trước”, hãng tin Reuters dẫn lời Tổng thống Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn của Fox News vào tối 9/10 (giờ Mỹ).

Ông Trump ngừng dùng thuốc chống Covid-19
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã ngưng dùng thuốc chống Covid-19

Tổng thống Trump đang háo hức trở lại chiến dịch tranh cử sau thời gian điều trị Covid-19. Dự kiến ông sẽ có bài phát biểu quan trọng với những người ủng hộ trong ngày 10/10 và tổ chức một buổi vận động tại Florida vào 2 ngày sau.

Theo Worldometers, đến 6h sáng 10/10, Covid-19 đã lây nhiễm cho hơn 37 triệu người và cướp đi sinh mạng của khoảng 1,07 triệu bệnh nhân trên thế giới. Mỹ đứng đầu về số người nhiễm (gần 7,9 triệu ca) và số người tử vong (218.500 ca).

Cũng trong ngày 9/10, Ủy ban Tranh luận tổng thống Mỹ (CPD) đã thông báo hủy cuộc tranh luận trực tiếp lần 2 giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên từ đảng Dân chủ Joe Biden, sau khi ông Trump từ chối tranh luận trực tuyến.

Quyết định được đưa ra sau 48 giờ căng thẳng với những tuyên bố giận dữ qua lại giữa hai đối thủ. Điều này cũng có nghĩa là cuộc tranh luận thứ ba ở Nashville vào ngày 22/10 có thể sẽ là trận so găng cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden.

Trước đó, CPD quyết định chuyển cuộc tranh luận lần hai ở Miami từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến, do Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19.

VietnamNet

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Tung Quốc lên Kế hoạch 5 năm chuyển sang tự cung tự cấp công nghệ

(ĐTTCO) - Một quan chức cấp cao của chính phủ Trung Quốc nói rằng, khi Trung Quốc bước vào một giai đoạn phát triển mới, đất nước sẽ cần một khái niệm phát triển mới. Ông nói: “Đây là lần đầu tiên kế hoạch 5 năm dành một chương cụ thể cho công nghệ.”

Nhân vật

Andrew Wilson - CEO điển trai làng game

(ĐTTCO) - Không chỉ có vẻ ngoài lịch lãm và phong thái “vạn người mê”, CEO Andrew Wilson với tài năng đã xuất sắc đưa công ty sản xuất trò chơi điện tử Electronics Arts (EA), với tựa game đình đám FIFA, trở thành doanh nghiệp lớn nhất trong thế giới trò chơi điện tử.