Ông Trump không được tín nhiệm khả năng giải quyết vấn đề quốc tế

(ĐTTCO)-Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, gần 2/3 số người được hỏi (64%) tại 32 quốc gia cho biết họ thiếu niềm tin vào Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc thực hiện "đúng" các chính sách đối ngoại của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP)

Kết quả thăm dò mới được Trung tâm nghiên cứu Pew công bố cho biết, gần 2/3 số người được hỏi (64%) tại 32 quốc gia cho biết họ thiếu niềm tin vào Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc thực hiện "đúng" các chính sách đối ngoại của Mỹ.

Kết quả cuộc thăm dò cũng cho thấy, 29% số người được hỏi ở những quốc gia này bày tỏ sự tin tưởng vào Tổng thống Trump trong việc xử lý các vấn đề quốc tế, tăng từ 22% vào năm ngoái.

Đáng chú ý, trên 50% số người được hỏi từ 6 quốc gia Israel, Ukraine, Ba Lan, Nigeria, Kenya, Philippines và Ấn Độ ủng hộ cách xử lý các vấn đề thế giới của Tổng thống Trump.

Trong khi đó, 89% số người được hỏi từ Mexico cho biết họ không tin tưởng vào Tổng thống Trump và có khoảng 75% số người được hỏi ở các quốc gia Tây Âu như Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức, Thụy Điển và Pháp cũng có quan điểm tương tự như trên.

Một nghiên cứu khác của Pew về một số chính sách đối ngoại cụ thể của chính quyền Trump cũng cho thấy tỷ lệ 66% phản đối (so với 14% ủng hộ) việc Mỹ rút khỏi các thỏa thuận khí hậu quốc tế.

Về việc Mỹ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu, có tới 66% phản đối so với tỷ lệ 18% ủng hộ. Về vấn đề xây dựng bức tường biên giới, chính quyền Trump nhận được tỷ lệ phản đối lên tới 60% trong khi chỉ có 24% thể hiện quan điểm ủng hộ.

Tổng thống Trump cũng nhận được tỷ lệ phản đối lên tới 52% (so với 29% ủng hộ) về quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran vào năm 2018.

Vấn đề quốc tế duy nhất mà Tổng thống Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ cao hơn phản đối (41% so với 36%) là cách thức giải quyết các mối quan hệ Mỹ-Triều Tiên.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật