Ông Trump bổ nhiệm Quyền Bộ trưởng Tư pháp ngay ngày bỏ phiếu Đại cử tri

ĐTTCO
(ĐTTCO) – Ông Trump tối ngày 14/12 (giờ Mỹ) đăng Facebook cho biết Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr sẽ "ra đi" trước Giáng sinh.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức.

"Vừa có cuộc gặp rất tốt đẹp với Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr tại Nhà Trắng. Mối quan hệ của chúng tôi rất tốt, ông ấy đã hoàn thành công việc xuất sắc! Theo lá thư, Bill sẽ rời đi ngay trước Giáng sinh để dành kỳ nghỉ với gia đình... Phó Tổng chưởng lý Jeff Rosen, một người xuất sắc, sẽ trở thành Quyền Bộ trưởng Tư pháp. Người được kính trọng Richard Donoghue sẽ đảm nhận nhiệm vụ Phó Tổng chưởng lý. Cảm ơn ông vì tất cả!".

Ông cũng đăng kèm lá thư từ chức mà ông Barr gửi Tổng thống, trong đó, Barr cho hay ông sẽ rút khỏi vị trí Bộ trưởng Tư pháp vào ngày 23/12.

Thư xin từ chức được gửi đi sau khi ông Barr thông báo cho Tổng thống về việc Bộ Tư pháp đã xem xét lại các cáo buộc của nhà lãnh đạo này rằng có gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020. Trong thư, ông Barr nói, các cáo buộc sẽ tiếp tục được xem xét.

Ông Trump bổ nhiệm Quyền Bộ trưởng Tư pháp ngay ngày bỏ phiếu Đại cử tri ảnh 1 Bài đăng Facebook của ông Trump về việc ông Barr rời đi.

Ông Barr từng là đồng minh vững chắc của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, đầu tháng này, Tổng thống đã giận dữ khi Bộ Tư pháp nói không tìm được bằng chứng gian lận đủ lớn để có thể đảo ngược kết quả bầu cử.

Người đứng đầu nước Mỹ cũng tỏ ra không hài lòng khi Bộ Tư pháp che giấu việc điều tra Hunter Biden, con trai ông Joe Biden,  trước cuộc bầu cử.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.