Ông Putin lần đầu tiên bình luận về bạo loạn ở Mỹ: Phía thua cuộc đã nghĩ ra đủ loại chuyện vô lý

(ĐTTCO) - Tổng thống Nga tỏ ra ngạc nhiên trước phản ứng của các thống đốc một số bang trước mệnh lệnh của ông Trump.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Vladimir Putin đã bình luận về tình hình biểu tình bạo loạn ở Mỹ sau cái chết của một người Mỹ gốc Phi.

Nhà lãnh đạo Nga tỏ ra ngạc nhiên trước phản ứng của các thống đốc một số bang trước mệnh lệnh của ông Donald Trump.

"Chúng ta phải làm cái này cái kia, còn các thống đốc địa phương thì đáp "thôi biến đi”, – ông Putin nói.

Theo báo Sputnik, bình luận của Tống thống Putin được trích dẫn trong chương trình "Moscow. Điện Kremlin. Tổng thống Putin" trên kênh 1.

“Tôi cố gắng hết sức thận trọng khi bình luận, hoặc tốt hơn là không bình luận về những gì xảy ra ở Mỹ hoặc các nước khác.

Điều đã xảy ra ở đó là biểu hiện của những khủng hoảng nội bộ sâu sắc. Trên thực tế, chúng ta đã quan sát điều này trong một thời gian dài.

Từ khi tổng thống đương nhiệm lên cầm quyền, từ khi ông ấy thắng cử, giành chiến thắng một cách tuyệt đối dân chủ.

Còn phía thua cuộc đã nghĩ ra đủ loại chuyện vô lý, chỉ để đặt câu hỏi về tính hợp pháp của ông ta”, - Tổng thống Putin nói khi trả lời phỏng vấn.

Làn sóng phản đối và bạo loạn đã diễn ra ở một số thành phố của Mỹ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi có tên George Floyd gây ra bởi cảnh sát da trắng ở thành phố Minneapolis.

Sau khi bắt đầu các cuộc biểu tình bạo loạn đi kèm cướp phá nổ ra, ông Donald Trump đã yêu cầu thống đốc các bang sử dụng Lực lượng Vệ binh Quốc gia để giải tán đám đông, nhưng chính quyền một số khu vực tuyên bố họ có thể đối phó với tình trạng bất ổn mà không cần đến quân đội.

BGT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.