Ông Kim Jong Un triệu tập các quan chức cấp cao để bàn cách vực nền kinh tế

TPO
(ĐTTCO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa triệu tập cuộc họp với các quan chức cấp cao của đảng Lao động để đánh giá và hồi phục nền kinh tế trong quý 2 năm nay, hãng thông tấn KCNA hôm nay đưa tin.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông Kim đang nỗ lực vực dậy nền kinh tế sau khi đại dịch COVID-19 càng khiến nền kinh tế bị trừng phạt quốc tế gặp nhiều khó khăn hơn.

Triều Tiên không chính thức xác nhận ca mắc COVID-19 nào, nhưng giới chức Hàn Quốc cho rằng không thể loại trừ khả năng bùng phát dịch bệnh ở miền bắc khi Triều Tiên có nhiều hoạt động thương mại và giao lưu con người với Trung Quốc trước khi đại dịch xuất hiện vào đầu năm ngoái.

Hồi tháng 4, ông Kim thúc giục các quan chức của đảng cầm quyền thực hiện một cuộc “hành quân gian khổ” nữa, gợi nhớ lại cuộc khủng hoảng kinh tế gây ra nạn đói nghiêm trọng những năm 1990.

Cuộc họp ngày 7/6 là để chuẩn bị cho phiên toàn thể của Trung ương đảng trong tháng này. Ông Kim đã đưa ra kế hoạch nhằm tạo ra “sự thay đổi hữu hình trong ổn định công việc kinh tế nhà nước và đời sống của người dân”, KCNA cho biết.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật