Ông Hun Sen nói phe đối lập chờ kiếp sau nếu muốn nắm quyền

(ĐTTCO) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng đảng cầm quyền của ông sẽ lãnh đạo đất nước 100 năm nữa và phe đối lập nên chờ tới kiếp sau nếu muốn nắm quyền.

Hôm 22-6, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng đảng cầm quyền của ông sẽ lãnh đạo đất nước 100 năm nữa và đảng đối lập nên chờ tới kiếp sau nếu muốn nắm quyền, theo báo South China Morning Post (SCMP).

Ông Hun Sen nói phe đối lập chờ kiếp sau nếu muốn nắm quyền - ảnh 1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen vẫy chào khi đến thăm trụ sở CPP. Ảnh: AFP

“Ai có đủ năng lực thay thế Hun Sen vào lúc này? Hãy trung thực. Không có ai cả”, ông Hun Sen nói sau thị sát tiến độ xây dựng một sân bay mới cấp tỉnh hôm 22-6.

“Tuy nhiên, nếu các ông muốn nắm quyền, các ông có lẽ phải chờ tới kiếp sau. Khi Hun Sen còn ở đây, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) còn ở đây, các ông phải chờ tới kiếp sau”, ông Hun Sen nói.

CPP của Thủ tướng Hun Sen nắm quyền tại Campuchia từ năm 1979. CPP hiện nắm toàn bộ 125 ghế trong cơ quan lập pháp của nước này sau khi phe đối lập – đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) bị giải thể trước cuộc tổng tuyển cử năm 2018 với cáo buộc lật đổ chính phủ.

118 thành viên CNRP bị cấm hoạt động chính trị trong năm năm kể từ năm 2017. Lãnh đạo CNRP – ông Kem Sokha bị cáo buộc phản quốc, thông đồng với Mỹ lật đổ Thủ tướng Hun Sen. Ông Sokha đã phủ nhận những cáo buộc này.

PLO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Jorge Paulo Lemann- Tỷ phú lão làng Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Khi còn là thiếu niên, ước mơ lớn nhất của Jorge Paulo Lemann chính là trở thành một vận động viên quần vợt nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, thật may mắn khi ông không lọt vào top 10 các tay vợt hàng đầu thế giới, vì như vậy thế giới sẽ không có tỷ phú Lemann, đang sở hữu những thương hiệu nổi tiếng thế giới như tương cà Heinz, bia Budweiser hay đồ ăn nhanh Burger King, mà chỉ có vận động viên quần vợt.