Ông Donald Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng

(ĐTTCO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch sớm quay trở lại mạng xã hội, song với một nền tảng của riêng ông sau khi cựu bị Facebook, Twitter cùng nhiều nền tảng khác quay lưng.

Tài khoản Twitter của ông Trump bị khóa vĩnh viễn. Ảnh: AFP

Tài khoản Twitter của ông Trump bị khóa vĩnh viễn. Ảnh: AFP

Trả lời phỏng vấn kênh Fox News ngày 21/3, ông Jason Miller, một cựu cố vấn của ông Trump, cho biết cựu Tổng thống Trump dự kiến quay trở lại không gian mạng với nền tảng của riêng mình trong vòng 2 - 3 tháng tới.

Ông Miller, người từng là cố vấn cấp cao trong các chiến dịch  tranh cử tổng thống năm 2016 và 2020 của ông Trump, cho rằng nền tảng mới này sẽ "định hình lại hoàn toàn cuộc chơi” và “tất cả mọi người sẽ chờ đợi và theo dõi những điều mà ông Trump sẽ làm trên nền tảng của riêng mình”. Theo ông Miller, nhiều khả năng mạng xã hội mới của ông Trump sẽ thu hút hàng chục triệu người tham gia. 

Twitter đã khóa vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump của cựu Tổng thống Trump sau khi xảy ra vụ bạo động tại trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1 trong lúc các nhà lập pháp tiến hành chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Vụ bạo động đã khiến 5 người thiệt mạng và bị cho là bắt nguồn phát ngôn của ông Trump. Ngoài ra, một số nền tảng xã hội khác như Facebook, Instagram, YouTube và Snapchat đã đưa ra biện pháp hạn chế đối với tài khoản của ông Trump trên các trang này. 

Trong nhiều năm, vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ đã thông qua tài khoản Twitter @realDonaldTrump của mình để đưa ra các tuyên bố và chính sách với người Mỹ nói chung và các nhà lãnh đạo thế giới. Tài khoản này của ông có 88 triệu người theo dõi. 

Nhiều ý kiến cho rằng dù thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, ông Trump vẫn giữ tầm ảnh hưởng của mình trong đảng Cộng hòa và không loại trừ khả năng tham gia tái tranh cử vào năm 2024.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Cựu Giám đốc cảnh sát mạng của Trung Quốc đối mặt với điều tra tham nhũng

(ĐTTCO) - Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết cựu lãnh đạo hoạt động không gian mạng tại Bộ Công an Trung Quốc, người đã ủng hộ vai trò của “dữ liệu lớn” và các công nghệ khác trong việc trị an, đang bị cơ quan giám sát chống tham nhũng hàng đầu của nước này điều tra vì nghi ngờ “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”.

Hồ sơ

Nhân vật

Austin Russell-Tỷ phú thế hệ Millennials

(ĐTTCO) - Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, dù năm 2020 toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng đây cũng là năm lập kỷ lục về số lượng tỷ phú mới với 493 cái tên lần đầu tiên xướng danh trong danh sách này. Đặc biệt có tới 106 danh sách tỷ phú mới dưới 40 tuổi. Một trong những tỷ phú tự thân mới trẻ tuổi nhất là doanh nhân Austin Russell, 26 tuổi, người Mỹ, khởi nghiệp trong ngành công nghệ xe tự lái.