Ông chủ CP chạy đua xây nhà máy sản xuất khẩu trang

ĐTTCO

Tỷ phú Dhanin của CP Group đầu tư 3 triệu USD, nhằm cung cấp khẩu trang cho các bệnh viện.

Dhanin Chearavanont, chủ tịch cao cấp của Charoen Pokphand Group, cho biết công ty của ông sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất khẩu trang để giúp Thái Lan đối phó với coronavirus mới. © Reuters

Dhanin Chearavanont, chủ tịch cao cấp của Charoen Pokphand Group, cho biết công ty của ông sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất khẩu trang để giúp Thái Lan đối phó với coronavirus mới. © Reuters

Người đàn ông giàu nhất Thái Lan dự kiến sẽ xây dựng một nhà máy trong 5 tuần để bắt đầu sản xuất 3 triệu khẩu trang y tế hàng tháng, khi nước này chống lại sự bùng phát của coronavirus chủng mới.

Dhanin Chearavanont, chủ tịch cao cấp của tập đoàn hàng đầu Thái Lan Charoen Pokphand, cho biết hôm 5-3 rằng CP sẽ đầu tư khoảng 100 triệu baht (3,19 triệu USD).

Các công ty chính của Tập đoàn tập trung vào chăn nuôi, chế biến thực phẩm, bán lẻ và viễn thông, nhưng sản xuất khẩu trang không phải là một lĩnh vực chuyên môn.

"Chúng tôi sẽ sử dụng mạng lưới toàn cầu của mình để cung cấp máy móc và vật liệu đạt tiêu chuẩn vệ sinh, với mục tiêu giúp ngăn ngừa dịch bệnh, đặc biệt là COVID-19", tập đoàn nói.

CP Group dự định cung cấp khẩu trang miễn phí cho nhân viên y tế tại các bệnh viện có nhu cầu và cả những người không có khả năng mua khẩu trang để tự bảo vệ mình.

CP gia nhập một số công ty châu Á đang chuyển sang sản xuất khẩu trang để đối phó với sự bùng phát. Nhà sản xuất điện tử hàng đầu toàn cầu Hon Hai Precision Industry, còn được gọi là Foxconn, đã quyết định xây dựng dây chuyền sản xuất khẩu trang phẫu thuật của riêng mình tại Thâm Quyến vào đầu tháng trước để đảm bảo đủ nguồn cung cho công nhân của họ trở về từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Nhà sản xuất điện tử Nhật Bản Sharp, một công ty thuộc Tập đoàn Foxconn, đã quyết định chuyển đổi các phòng sạch được thiết kế để sản xuất các tấm màn hình tinh thể lỏng thành các dây chuyền để làm khẩu trang phẫu thuật.

Ông Dhanin được xếp hạng là người giàu thứ 75 trên toàn thế giới trong danh sách Tỷ phú 2019 của Forbes, với khối tài sản ước tính khoảng 16,4 tỷ USD. Ông là người trẻ nhất trong 4 anh em Chearavanont, người đã góp phần mở rộng theo cấp số nhân của tập đoàn gần 100 tuổi. Anh em nhà Chearavanont dẫn đầu danh sách những người giàu nhất Thái Lan do Forbes tổng hợp.

Thái Lan hiện báo cáo 47 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus, với một trường hợp tử vong.

Văn Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.