Ông Biden chê các sinh viên Cảnh sát biển ‘nhàm chán’ vì không chịu vỗ tay

dailywire
(ĐTTCO) - Tổng thống Joe Biden đã chê một lớp sinh viên tốt nghiệp Cảnh sát biển Hoa Kỳ là “nhàm chán” (dull) khi họ không vỗ tay trong bài diễn văn tổng thống đầu tiên của ông tại đó hôm thứ Tư 19/5.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden huýt sáo tại Học viện Cảnh sát biển Hoa Kỳ vào ngày 19 tháng 5 năm 2021 tại New London, Connecticut. NICHOLAS KAMM / AFP qua Getty Images

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden huýt sáo tại Học viện Cảnh sát biển Hoa Kỳ vào ngày 19 tháng 5 năm 2021 tại New London, Connecticut. NICHOLAS KAMM / AFP qua Getty Images

Khi khán giả không tán thưởng những gì mình nói, ông Biden thất vọng: “Lớp các bạn thực sự nhàm chán. Ý tôi là, thôi nào, các bạn. Có phải mặt trời đang chiếu trên các bạn? Tôi sẽ nghĩ rằng các bạn sẽ có một cơ hội để vỗ tay, khi tôi nói điều đó về Hải quân".

Các học viên đáp lại bằng một số tiếng cười nhẹ và một tràng pháo tay.

Trích dẫn mà tất cả các học viên Cảnh sát biển học, mà Biden đã học được, được trích từ bài phát biểu mà cựu Phó Tổng thống Dick Cheney đã đưa ra trong lễ khai giảng Học viện Cảnh sát biển Hoa Kỳ vào năm 2008.

Ở một điểm khác trong bài phát biểu, Biden cũng dẫn lời nhà lãnh đạo Trung Quốc Mao Trạch Đông ca ngợi số lượng lớn nữ sinh tốt nghiệp trong lớp và ngày càng có nhiều phụ nữ giữ các vị trí hàng đầu trong quân đội.

“Có một câu nói mà chúng tôi sử dụng trong một bối cảnh khác, đó là một câu nói của người Trung Quốc, có nội dung “Phụ nữ nắm giữ một nửa thế giới”, ông Biden nói.

Tại một thời điểm khác trong bài phát biểu, Biden đã phải vật lộn để nhớ lại tên của một trung úy cảnh sát biển.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật