Nối lại đối thoại kinh tế cấp cao Nhật Bản - Trung Quốc

(ĐTTCO)-Ngày 16-4, tại thủ đô Tokyo, Đối thoại Kinh tế cấp cao Nhật Bản-Trung Quốc đã diễn ra sau 8 năm tạm ngừng trong bối cảnh nước Mỹ đang theo đuổi hàng loạt chính sách bảo hộ thương mại.

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono (trái) và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: REUTER

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono (trái) và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: REUTER

Theo hãng tin Kyodo, hội nghị sẽ thảo luận về tầm quan trọng của tự do thương mại và việc duy trì một hệ thống thương mại toàn cầu đa phương với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) là trung tâm điều tiết.
Tokyo yêu cầu 2 nước cần phải đổi mới quan điểm, bàn thảo các phương thức hợp tác và phối hợp với nhau, trong khi Bắc Kinh mong muốn “làm sâu sắc hơn” đối thoại với Tokyo về hợp tác song phương. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Austin Russell-Tỷ phú thế hệ Millennials

(ĐTTCO) - Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, dù năm 2020 toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng đây cũng là năm lập kỷ lục về số lượng tỷ phú mới với 493 cái tên lần đầu tiên xướng danh trong danh sách này. Đặc biệt có tới 106 danh sách tỷ phú mới dưới 40 tuổi. Một trong những tỷ phú tự thân mới trẻ tuổi nhất là doanh nhân Austin Russell, 26 tuổi, người Mỹ, khởi nghiệp trong ngành công nghệ xe tự lái.