Nổ súng tại ngân hàng ở bang Florida, ít nhất 5 người thiệt mạng

(ĐTTCO) - CNN hôm nay 24-1 đưa tin, một đối tượng mang vũ khí đã xả súng vào các nhân viên tại một ngân hàng SunTrust ở bang Florida và sau đó tự mình gọi điện cho cảnh sát để thông báo về sự việc trước khi ra hàng.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau đó, cảnh sát trưởng thành phố Sebring Karl Hoglund cho biết vụ xả súng trên xảy ra tại Ngân hàng SunTrust trong thành phố Sebring, cách thành phố trung tâm Orlando của bang Florida khoảng 153 km về phía Nam. 

Nổ súng tại ngân hàng ở bang Florida, ít nhất 5 người thiệt mạng ảnh 1Ngân hàng - nơi xảy ra vụ xả súng

Nghi phạm được xác định là Zephen Xaver, 21 tuổi đã gọi đến dịch vụ cứu hộ khẩn cấp 911 và thông báo đã bắn chết 5 người trong ngân hàng. 

Nổ súng tại ngân hàng ở bang Florida, ít nhất 5 người thiệt mạng ảnh 2Đối tượng Zephen Xaver

Được biết Xaver từng là sinh viên trực tuyến của trường Cao đẳng Stevens-Henager của bang Utah từ tháng 9 đến tháng 12-2018 trước khi tự ý thôi học. Hồi tháng 11-2018, Xaver từng được thuê làm việc tại một trại giam và đã thôi việc đầu tháng này.

Nổ súng tại ngân hàng ở bang Florida, ít nhất 5 người thiệt mạng ảnh 3Rất nhiều xe cảnh sát và xe cứu thương đứng bên ngoài ngân hàng - nơi xảy ra vụ xả súng

Hiện cảnh sát chưa thông báo bất kỳ chi tiết nào về động cơ vụ việc, cũng như chưa có thông tin về nạn nhân. 

Trong khi đó, nữ phát ngôn viên ngân hàng, bà Sue Mallino cho biết ngân hàng cũng đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và tìm cách hỗ trợ tối đa những người bị ảnh hưởng.

>> Một số hình ảnh tại hiện trường. Ảnh: ABC News

Nổ súng tại ngân hàng ở bang Florida, ít nhất 5 người thiệt mạng ảnh 4

Nổ súng tại ngân hàng ở bang Florida, ít nhất 5 người thiệt mạng ảnh 5

Nổ súng tại ngân hàng ở bang Florida, ít nhất 5 người thiệt mạng ảnh 6

Nổ súng tại ngân hàng ở bang Florida, ít nhất 5 người thiệt mạng ảnh 7

Nổ súng tại ngân hàng ở bang Florida, ít nhất 5 người thiệt mạng ảnh 8

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.