Nổ súng tại một trường tiểu học ở Ba Lan, 2 người bị thương

(ĐTTCO)-Trong vụ tấn công, đối tượng che mặt đã tiến vào trường học và nổ súng vào học sinh và giáo viên, làm bị thương một học sinh và một nữ lao công.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. (Nguồn: wiadomosci.gazeta.pl)

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. (Nguồn: wiadomosci.gazeta.pl)

Đã có 2 người bị thương trong một vụ tấn công xảy ra tại một trường tiểu học ở Brzesc Kujawski, thuộc vùng Kuyavian-Pomeranian, miền Trung Ba Lan ngày 27/5.

Theo người đứng đầu khu vực Kuyavian-Pomeranian, hiện hai người bị thương đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu và may mắn tính mạng không bị đe dọa.

Nghi can vụ tấn công được xác định là một nam thanh niên, 18 tuổi.

Hung khí gồm một số thiết bị nổ và một súng lục.

Trong vụ tấn công, đối tượng này che mặt đã tiến vào trường học và nổ súng vào học sinh và giáo viên, làm bị thương một học sinh và một nữ lao công cho đến khi bảo vệ trường học khống chế đối tượng tấn công này.

Tháng 5/2018, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại một trường học ở thủ đô Warsaw, trong đó kẻ tấn công là một học sinh đã dùng dao đâm chết bạn học.

Kể từ đó đến nay, các trường học Ba Lan tăng cường giám sát an ninh để đảm bảo an toàn tại các trường học.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Malaysia sẵn sàng từ chức

Thủ tướng Malaysia sẵn sàng từ chức

(ĐTTCO) - Theo Straits Times, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tuyên bố sẵn sàng từ chức bất cứ lúc nào khi Hội đồng Chủ tịch của Liên minh Hy vọng (PH) cầm quyền yêu cầu.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".