Nổ lớn gần căn cứ quân sự của Iran

(ĐTTCO) - Một vụ nổ lớn đã xảy ra gần nhà kho của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vào rạng sáng hôm nay (10/6).

Hãng thông tấn IRIB của Iran cho biết, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở phía tây thủ đô Tehran vào ngày 10/6. Tuy nhiên, IRIB không cung cấp thông tin về nguyên nhân và thiệt hại do vụ nổ gây ra.

no lon gan can cu quan su cua iran hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters.

Người dân địa phương cho biết, nhiều khu vực xung quanh nơi xảy ra vụ nổ ở ngoại ô phía tây Tehran đã bị cắt điện.

Theo kênh Al-Arabiya News có trụ sở tại Dubai, vụ nổ dường như xảy ra gần nhà kho của một căn cứ thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ở Garmdareh.

Trong những tuần gần đây, Iran liên tục chứng kiến hàng loạt sự cố tại các cơ sở quân sự, hạt nhân và công nghiệp.

Ngày 2/7, vụ nổ lớn tại Natanz, phía bắc Isfahan đã phá hủy một cơ sở chế tạo máy ly tâm hạt nhân dùng để làm giàu uranium. Chính quyền địa phương cho biết, vụ nổ đã gây ra thiệt hại đáng kể.

Cũng trong tuần trước, 19 người đã thiệt mạng trong vụ nổ tại một phòng khám y tế ở phía bắc Tehran do rò rỉ khí gas.

Trước đó, một bồn chứa khí đốt đã phát nổ tại khu vực gần căn cứ quân sự Parchin tại thủ đô Tehran hôm 26/6.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.

Nhân vật

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.