Nổ kho vũ khí chứa 75.000 tấn đạn, Nga sơ tán hơn 2.000 người

(ĐTTCO) - Nga ngày 7/10 đã sơ tán hơn 2.000 người khỏi các ngôi làng ở khu vực Ryazan, phía đông nam Moscow sau khi hỏa hoạn làm kho đạn phát nổ.

Ngọn lửa bùng phát tại kho đạn vào chiều 7/10. Hơn 400 nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu đến tối để dập tắt ngọn lửa và nhà chức trách cho biết có 5 người bị thương nhưng không ai thiệt mạng, AFP đưa tin.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết ngọn lửa bùng lên do cháy tại đám cỏ khô gần đó, khiến đạn trong kho liên tục phát nổ.

no kho dan Nga anh 1

Xe chữa cháy đậu cạnh ngôi làng trong khi khói bốc lên sau vụ nổ tại một kho vũ khí của Nga ngày 7/10. Ảnh:AP.

Kho vũ khí được cho là chứa khoảng 75.000 tấn đạn dược. Lửa và những đám khói khổng lồ bốc cao lên trời. Ủy ban Điều tra cho biết họ đã mở điều tra hình sự về khả năng có vi phạm trong việc quản lý vũ khí.

Cuối ngày 7/10, Bộ Tình trạng khẩn cấp cho biết đã cử thêm nhân viên cứu hỏa từ vùng Moscow và đang sử dụng công nghệ để dập lửa, bao gồm cả một đoàn tàu chữa cháy. Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Yevgeny Zinichev đã đến hiện trường vụ cháy.

Thống đốc khu vực Nikolai Lyubimov nói tình hình rất "phức tạp" nhưng vào buổi tối, ông đưa ra tuyên bố cho biết "điều tồi tệ nhất đã qua, tình hình đang được kiểm soát".

Bộ Tình trạng Khẩn cấp đã sơ tán hơn 2.300 cư dân sống trong bán kính 5 km xung quanh đám cháy. Các đường cao tốc gần đó cũng bị chặn lại.

Quân khu Miền Tây phụ trách khu vực có vụ cháy cho biết đã sơ tán binh lính sau khi cố gắng chữa cháy không thành công.

Những vụ tai nạn như vậy tương đối phổ biến ở Nga do một lượng lớn đạn dược cũ vẫn còn trong kho.

Zing

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.