Nike kỳ vọng năm 2020 đạt doanh thu 50 tỷ USD

 Nike kỳ vọng năm 2020 đạt doanh thu 50 tỷ USD ảnh 1
Nike Inc, một trong những nhà sản xuất quần áo thể thao lớn nhất thế giới, vừa cho rằng doanh số bán hàng của Nike trong vòng 5 năm tới sẽ tăng nhanh hơn trong 5 năm vừa qua và kỳ vọng doanh thu sẽ tăng 63% lên 50 tỷ USD vào năm tài chính 2020, nhờ doanh thu từ mảng thương mại điện tử và hoạt động kinh doanh đồ thể thao dành cho phụ nữ tăng mạnh.

Doanh thu của Nike đã tăng trưởng 52,2% trong vòng 5 năm qua, và đạt 30,6 tỷ USD trong năm tài chính vừa kết thúc vào tháng 5/2015.

Nike dự báo kinh doanh đồ thể thao dành cho phụ nữ sẽ có doanh thu tăng gần gấp đôi và đạt 11 tỷ USD năm 2020, từ mức khoảng 5,7 tỷ năm nay.

Theo một quan chức của Nike, các số liệu kinh doanh của công ty cho thấy ngày càng có nhiều phụ nữ muốn tiếp cận các sản phẩm đồ thể thao của Nike.

Trong khi đó, mảng thương mại điện tử hiện mới chỉ mang về cho Nike hơn 1 tỷ USD doanh thu mỗi năm, nhưng con số này sẽ tăng lên 7 tỷ USD vào năm 2020.

Nike, được sáng lập bởi ông Phil Knight và ông Bill Bowerman vào năm 1964, đang cạnh tranh quyết liệt với Adidas - đối thủ số một đến từ nước Đức. Theo Thomson Reuters I/B/E/S, lợi nhuận của Nike được kỳ vọng tăng 39% và Adidas sẽ tăng 33,3% trong bốn năm tới.

Nike kỳ vọng nhiều vào tiềm năng tăng trưởng cao tại thị trường Tây Âu và Trung Quốc. Cổ phiếu Nike được giao dịch với mức giá 125,84 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 14/10, và giá cổ phiếu doanh nghiệp này đã tăng gần 31% trong năm nay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật