Những phi vụ tỷ đô của Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett vốn được cho là một nhà đầu tư táo bạo và luôn tạo ra bất ngờ. Không ai đoán biết trước được ông sẽ làm gì, tuy nhiên, những thành quả sau đó thì ai cũng nhận thấy rõ. Dưới đây là một số vụ đầu tư thành công và những phán đoán táo bạo của tỷ phú này.

Những phi vụ tỷ đô của Warren Buffett ảnh 1 

1. Năm 1964: Đầu tư vào American

Vào năm 1964, Warren Buffett đã mua một loạt cổ phiếu của Công ty American Express sau khi cổ phiếu của công ty này bị giảm giá nghiêm trong bê bối về dầu khí.

Tuy nhiên, sau đó, theo thời báo 24/7 Wall St, thương vụ này đã mang về cho ông tới 3,7 tỷ USD. Khoản đầu tư thành công này của Buffett được cho là kế tiếp của một trong 2 khoản đầu tư đình đám trước đó vào ngân hàng Goldman Sachs và Bank of America.

2. Năm 2008: Đầu tư 5 tỷ USD vào Ngân hàng Goldman Sachs

Theo hãng tin CNBC, năm 2008, tỷ phú Buffett đã kiếm được bội tiền nhờ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới bằng việc mua 5 tỷ USD cổ phiếu của ngân hàng Goldman Sachs.

Với khoản đầu tư này ông đã bỏ túi tới 1,6 tỷ USD.

3. Năm 2010: "Thế giới sẽ tiếp tục hứng chịu khủng hoảng”

Năm 2010, mặc dù cả thế giới phải gồng mình chiến đấu với cuộc khủng khoảng tài chính toàn cầu, nhưng tỷ phú Buffett vẫn đưa ra những phát biểu rất lạc quan.

Trong cuộc phỏng vẫn với hãng tin CNBC hồi tháng 10-2010, ông này khẳng định: “Nền kinh tế thế giới sẽ tiếp tục đi xuống, tuy nhiên chúng ta vẫn vượt qua được”.

4. Năm 2011: “Chính sách giải quyết nợ của Hoa Kỳ hiện tại chỉ càng làm tăng thêm số nợ của Hoa Kỳ

Khi cuộc khủng hoảng nợ của Hoa Kỳ  diễn ra, ông đã khẳng định với tờ CNBC rằng: “Quốc hội cộng hòa đang dùng những chính sách kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ, tuy nhiên, những chính sách này sẽ chỉ khiến nợ của Hoa Kỳ ngày càng gia tăng”.

5. Năm 2011: “Hoa Kỳ phải được nâng hạng tín dụng chứ không phải bị hạ xuống”

Khi S&P hạ bậc tín nhiệm của Hoa Kỳ, tỷ phú Buffett lại đưa ra những lời nhận định hoàn toàn trái ngược.

Trong một buổi phỏng vấn với hãng tin Bloomberg TV, ông nói rằng: “Hoa Kỳ đáng ra phải nhận tín nhiệm ở hạng cao hơn chứ không phải bị hạ thấp xuống như vậy”.

6. Năm 2011: “Đừng khoan dung thuế đối với người giàu”

Vừa qua, tờ New York Times đưa tin tỷ phú Buffett hoàn toàn chỉ trích chính sách đánh thuế thấp cho người giàu tại Hoa Kỳ.

Ông nói với tờ báo: “Khi những người thuộc tầng lớp trung lưu và những người nghèo đang phải thay mặt chúng ta chiến tại chiến trường Afghanistan, thì những người giàu như chúng ta lại được giảm thuế, điều đó là hết sức vô lý”.

7. Năm 2011: Đầu tư 5 tỷ USD vào ngân hàng Bank of America

Vào ngày 25-8-2011, tỷ phú Buffett bất ngờ tuyên bố ông mua 5 tỷ USD cổ phiếu của Bank of America.

Tờ CNBC viết: “Buffett có ý tưởng này lúc… đang tắm”.

(VnExpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật