Cảnh sát Anh ngày 29/11 cho biết 2 trong số các nạn nhân trong vụ đâm dao trên cầu London đã thiệt mạng tại bệnh viện do vết thương quá nặng.
Tại cuộc họp báo cùng ngày, Trợ lý Cảnh sát trưởng thành phố London Neil Basu đã xác nhận vụ việc trên là một hành động khủng bố.
Hiện cảnh sát London chưa công bố số người bị thương trong vụ việc này.
Sau khi xảy ra vụ việc, cả đảng Bảo thủ và Công đảng đều tuyên bố tạm ngừng chiến dịch tranh cử trong tối 29/11.
Nhà ga tàu điện ngầm London Bridge đã bị phong tỏa trong gần 5 tiếng, song đã mở cửa trở lại lúc 7 giờ tối (theo giờ địa phương) cùng ngày.
Cảnh sát giao thông Anh cho biết, ga London Bridge hiện đã đóng cửa và khu vực xung quanh cầu London bị phong tỏa. Cầu London là nơi từng xảy ra cuộc tấn công vào tháng 6-2017 khi 3 đối tượng lái xe tải lao vào người đi bộ và sau đó tấn công người dân ở khu vực xung quanh, giết chết 8 người. Đầu tháng này, Anh đã hạ mức độ đe dọa khủng bố quốc gia từ “nghiêm trọng” xuống “đáng kể”, mức thấp nhất kể từ năm 2014.
Các tin, bài viết khác
Mỹ đạt thoả thuận thương mại có giới hạn với Trung Quốc
Fed: Bước đi bất ngờ
Tổng tuyển cử ở Anh: Thời khắc lịch sử
Mỹ - Trung Quốc: Chạy đua trì hoãn đợt áp thuế mới
Kết nối để phát triển
Kinh tế Anh tăng trưởng chậm nhất trong vòng 10 năm
Người Mỹ chi thêm 42 tỷ USD tiền thuế do tranh chấp thương mại
Mỹ, Mexico, Canada chính thức ký kết Hiệp định USMCA
Mỹ: Nổ súng tại bang New Jersey, nhiều cảnh sát bị thương
Canada áp thuế kỹ thuật số với các tập đoàn công nghệ lớn