Nhật phát triển kit thử Covid-19 chỉ mất 10 phút

ĐTTCO
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát triển một bộ thử nghiệm coronavirus mới (Covid-19), cung cấp kết quả trong vòng 10 phút - nhanh hơn nhiều so với các phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn.

Mở rộng năng lực thử nghiệm là một thách thức khi các quốc gia chiến đấu chống lại coronavirus. © Reuters

Mở rộng năng lực thử nghiệm là một thách thức khi các quốc gia chiến đấu chống lại coronavirus. © Reuters

Đại học Nagasaki đã hợp tác với công ty con Canon là Canon Medical Systems và Viện truyền nhiễm quốc gia để phát triển. Trường đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng tại tỉnh Nagasaki, nơi báo cáo trường hợp COVID-19 đầu tiên vào thứ Bảy.
Hệ thống lấy một mẫu được lấy từ mũi hoặc cổ họng của bệnh nhân, tạo ra nhiều bản sao của bất kỳ vật liệu di truyền nào có thể có từ virus và sử dụng thuốc nhuộm huỳnh quang để các nhà khoa học nhìn thấy. Bộ này đòi hỏi ít thời gian hơn để sao chép vật liệu virus đến mức có thể phát hiện được so với các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase tiêu chuẩn.
Nhật phát triển kit thử Covid-19 chỉ mất 10 phút ảnh 1 Bộ dụng cụ thử nghiệm có thể cầm tay và chỉ nặng 2,4 kg. (Ảnh được cung cấp bởi Canon Medical Systems)
Thử nghiệm mới mất khoảng 40 phút từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, bao gồm cả quá trình tiền xử lý mẫu. Một bộ có thể kiểm tra gần 700 mẫu mỗi ngày nếu chạy suốt ngày đêm.
Bộ thử nghiệm có thể xách tay, chỉ nặng khoảng 2,4 kg. Đại học Nagasaki có kế hoạch phân phối bộ dụng cụ cho các bệnh viện đại học và các tổ chức y tế khác.
Thử nghiệm được phát triển như một phần của dự án do Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y tế Nhật Bản điều hành. Nhóm nghiên cứu này trước đây đã tạo và thương mại hóa các xét nghiệm chẩn đoán cho virus Ebola và Zika.

Văn Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật