Nhật Bản vẫn tổ chức Olympic Tokyo 2020 dù lo ngại dịch nCoV

(ĐTTCO) – Mặc dù dịch viêm phổi mới (nCoV) đang có những diễn biến phức tạp, nhưng công tác chuẩn bị cho thế vận hội Olympic Tokyo 2020 vẫn đang được chuẩn bị để sẵn sàng theo đúng kế hoạch.

Nhật Bản vẫn tổ chức Olympic Tokyo 2020 dù lo ngại dịch nCoV

Nhật Bản hiện có ít nhất 45 ca nhiễm nCoV được báo cáo, bao gồm 20 người trên tàu du lịch được cách ly ở cảng Yokohama.  Hiện giới chức Nhật Bản đang hành cách ly hơn 3.700 người trên chiếc tàu du lịch mang tên Diamond Princess, hiện đang neo tại cảng Yokohama ở gần thủ đô Tokyo.
Do đó, đã có những cảnh báo cho rằng virus Corona sẽ gây ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị cho thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo vào mùa hè này. 
“Tôi vô vùng lo ngại rằng dịch viêm phổi này sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần tổ chức Olympic” – ông Toshiro Muto, Giám đốc điều hành của Olympic Tokyo 2020 chia sẻ  trước cuộc họp với Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) được CNN trích lời trong bản tin mới nhất rạng sáng nay, 7-2. “Tôi hy vọng căn bệnh này sẽ bị đẩy lùi càng sớm càng tốt để khôi phục sự tự tin cho quá trình chuẩn bị thế vận hội” - ông Toshiro Muto nói thêm.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tuyên bố hôm 3-2 rằng, thế vận hội vẫn sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã bác bỏ những đồn đại thất thiệt trên internet rằng thế vận hội mùa hè sẽ bị hủy bỏ. 
Các quan chức Nhật Bản hy vọng Olympic 2020 sẽ là sự kiện thu hút khách du lịch và quảng bá các doạnh nghiệp về những đổi mới của Nhật Bản. Chính phủ Nhật cũng đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là đón 40 triệu khách du lịch trong năm nay nhằm phát triển nền kinh tế. 
Thế vận hội được kỳ vọng sẽ đón 920.000 khách mỗi ngày, theo một báo cáo của Ngân hàng Nhật Bản. Cho tới nay, những người tổ chức Olympic tiếp tục nhấn mạnh rằng, công tác phòng ngừa dịch sẽ được triển khai để đảm bảo an toàn cho các vận động viên và khách du lịch. “Chúng tôi sẽ phải đảm bảo rằng người dân, các vận động viên và các bên liên quan đều an toàn” – ông Muto nói.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Hình: Getty Images

Thủ tướng Boris Johnson đồng ý ly hôn

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh và vợ Marina Wheeler đang chuẩn bị kết thúc cuộc hôn nhân sau khi đạt được thỏa thuận về tiền bạc. Wheeler và Johnson có bốn người con, ly thân vào năm 2018 sau khi kết hôn năm 1993 và họ sắp đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân 27 năm.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

​Michel Vounatsos - CEO thay đổi ngành y học

(ĐTTCO) - Michel Vounatsos, CEO Công ty công nghệ sinh học Biogen.Inc có trụ sở tại Mỹ, là công ty chuyên nghiên cứu, phát hiện, phát triển các liệu pháp trị liệu các bệnh liên quan đến thần kinh. Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch cúm corona gây chấn động toàn cầu, Biogen Inc của CEO Michel Vounatsos vẫn giữ vững phong độ trên thị trường chứng khoán.