Nhà Trắng đóng cửa sau khi bị đột nhập

Sau khi trèo qua hàng rào vào Nhà Trắng, kẻ đột nhập đứng dang tay như thể ăn mừng. Vụ việc khiến Nhà Trắng phải đóng cửa.

 Nhà Trắng đóng cửa sau khi bị đột nhập ảnh 1

 Người đàn ông nhảy rào vào Nhà Trắng

Sự việc xảy ra lúc 14g45 ngày 26-11 giờ địa phương (5g45 sáng nay 27-11 giờ VN). Kẻ đột nhập là một người đàn ông quấn cờ Mỹ, trèo vào Nhà Trắng từ bức tường rào ở phía bắc. Anh ta bị Sở Mật vụ Mỹ bắt giữ ngay sau đó.

Hiện chưa có thông tin gì về kẻ đột nhập, ngoại trừ anh ta tên Joseph Caputo và có thể bị truy tố hình sự.

Theo ABC News và The Washington Post, ngay khi phát hiện có kẻ đột nhập, Nhà Trắng đã đóng cửa để Sở Mật vụ rà soát an ninh toàn bộ khu vực. Các con đường gần đó cũng bị phong tỏa.

Báo chí Mỹ cho biết theo lịch trình thì Tổng thống Barack Obama và gia đình đang ở Nhà Trắng vì đang trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

Vụ đột nhập xảy ra giữa lúc an ninh được thắt chặt tại Mỹ và nhiều nước phương Tây khác sau khi Paris bị tấn công khủng bố ngày 13-11 khiến 130 người thiệt mạng. Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận trách nhiệm các vụ tấn công.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật