Nhà thờ bằng cây xanh

Thoạt nhìn, có lẽ nhiều người nghĩ rằng đây là hình ảnh từ một trò chơi vi tính. Nhưng nó hoàn toàn có thật.

Nhà thờ bằng cây xanh đã được Barry Cox “trồng” từ nhiều năm qua ở New Zealand và hiện rất thu hút các cặp đôi đến để tổ chức lễ cưới. Barry cho biết đã đi nhiều nơi để nghiên cứu về kiến trúc nhà thờ khắp châu Âu trước khi quyết định trồng ngôi nhà thờ có sức chứa 100 chỗ ngồi này. “Tôi dọn dẹp khu đất vào tháng 4-2011 rồi vẽ tất cả các thiết kế mà tôi đã nghiên cứu nhiều năm qua về nhà thờ, sau đó làm giàn khung bằng thép” - Barry nói. Ông đã mất 4 năm để trồng ngôi nhà thờ ở trong khu vườn rộng 1,2ha của mình. 

Nhà thờ bằng cây xanh ảnh 1
Điều đáng ngạc nhiên, Barry không phải là người mộ đạo. “Tôi hoàn toàn không mộ đạo, nhưng tôi cảm thấy có một ngôi nhà thờ bằng cây xanh sẽ giúp lễ cưới của chúng ta có cảm giác gần gũi thiên nhiên và thư giãn” - Barry nói.

Anh Kiệt (Theo Metro)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.