Nhà mạng lớn nhất Singapore bị phạt nặng vì để gián đoạn Internet

(ĐTTCO)-Singtel bị Cục Phát triển Thông tin-Truyền thông Singapore (IMDA) phạt 500.000 SGD vì sự cố gián đoạn cáp quang băng thông rộng trong gần 24 giờ.

Singtel bị phạt 500.000 SGD (hơn 8,4 tỷ VND) vì để gián đoạn dich vụ Internet băng thông rộng trong 24 giờ. Ảnh: MEDIACORP

Singtel bị phạt 500.000 SGD (hơn 8,4 tỷ VND) vì để gián đoạn dich vụ Internet băng thông rộng trong 24 giờ. Ảnh: MEDIACORP

Theo Channel NewsAsia, ngày 16-10, IMDA cho biết, sự cố vào sáng 3-12 năm ngoái đã ảnh hưởng tới 90% số thuê bao băng thông rộng của SingNet và gần 24 giờ sau việc truy cập các dịch vụ Internet mới được khôi phục hoàn toàn.

Điều tra của IMDA cho thấy, sự gián đoạn dịch vụ do kế hoạch bảo trì của SingNet với các máy chủ DHCP nhằm cài đặt các bản vá lỗi bảo mật, làm các máy chủ này quá tải dẫn đến mất khả năng xử lý yêu cầu của các thuê bao.

IMDA cho biết, mức phạt 500.000 SGD đã được tính đến các yếu tố giảm nhẹ như SingNet đã bồi thường thiệt hại cho các thuê bao bị ảnh hưởng, các biện pháp phòng ngừa đã thực hiện để tránh tái diễn sự cố tương tự, cũng như sự hợp tác chặt chẽ với IMDA trong quá trình điều tra.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.