Nhà giàu thế giới “đút túi” 35 tỷ USD nhờ bà Clinton

(ĐTTCO)-Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index tính toán tài sản của 400 tỷ phú, tổng giá trị tài sản của nhóm này đã tăng thêm 0,8% so với phiên giao dịch cuối tuần trước, chạm mốc 4.400 tỷ USD khi chốt phiên hôm qua.

 Nhà giàu thế giới “đút túi” 35 tỷ USD nhờ bà Clinton ảnh 1

400 tỷ phú giàu nhất thế giới đã có thêm 35,4 tỷ USD trong tài sản sau phiên giao dịch ngày hôm qua (7/11). Thị trường chứng khoán thế giới đã tăng điểm tốt với dự đoán bà Hillary Clinton sẽ được chọn là Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, đánh bại tỷ phú Donald Trump.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index tính toán tài sản của 400 tỷ phú, tổng giá trị tài sản của nhóm này đã tăng thêm 0,8% so với phiên giao dịch cuối tuần trước, chạm mốc 4.400 tỷ USD khi chốt phiên hôm qua.

Sắc xanh bao phủ thị trường chứng khoán và hàng hóa toàn cầu sau khi FBI đưa ra thông báo bà Clinton vô tội, khiến xác suất bà Clinton thắng cử tăng cao.

Nhìn vào hoạt động tài trợ cho 2 ứng viên của các tỷ phú Mỹ, họ thích bà Clinton trở thành Tổng thống hơn so với ông Trump. 17 tỷ phú rót tiền cho ứng viên của đảng Dân chủ.

Theo Robert Lutts, CIO của quỹ đầu tư Cabot, thị trường quan niệm rằng nếu bà Clinton thắng mọi thứ (bao gồm chính sách quản lý, nền kinh tế…) sẽ giống như 8 năm qua. Còn nếu Trump thắng thì sẽ có nhiều xáo trộn.

Các tỷ phú Mỹ chiếm 1/3 danh sách của Bloomberg và là nhóm được lợi nhiều nhất, có thêm 22 tỷ USD. Ông chủ của tập đoàn Amazon Jeff Bezos hiện là người giàu thứ 3 thế giới với tài sản trị giá 68,2 tỷ USD và đã có thêm 2,6 tỷ USD so với cuối tuần trước. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng có thêm 1,5 tỷ USD, hiện có trong tay 66 tỷ USD.

Tài sản của tỷ phú giàu nhất Mexico, Carlos Slim, tăng thêm 2,5 tỷ USD do đồng peso tăng mạnh. Ông trùm bất động sản New York đã dùng từ “kẻ cưỡng hiếp” khi nói về những người nhập cư vào Mỹ từ Mexico và cam kết sẽ đàm phán lại về mối quan hệ với đối tác thương mại lớn thứ ba của Mỹ.

Tỷ phú Bill Gates có thêm 1,5 tỷ USD sau phiên hôm qua và vẫn đang là người giàu nhất thế giới.

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Austin Russell-Tỷ phú thế hệ Millennials

(ĐTTCO) - Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, dù năm 2020 toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng đây cũng là năm lập kỷ lục về số lượng tỷ phú mới với 493 cái tên lần đầu tiên xướng danh trong danh sách này. Đặc biệt có tới 106 danh sách tỷ phú mới dưới 40 tuổi. Một trong những tỷ phú tự thân mới trẻ tuổi nhất là doanh nhân Austin Russell, 26 tuổi, người Mỹ, khởi nghiệp trong ngành công nghệ xe tự lái.