Nhà đài Nhật Bản từ chối quảng cáo Panasonic

Nhà đài Nhật Bản từ chối quảng cáo Panasonic ảnh 1

(ĐTTC) - Panasonic cho biết các đài truyền hình tư nhân Nhật Bản từ chối phát sóng quảng cáo TV “thông minh” mới của hãng.

Có những suy đoán rằng các nhà đài cảm thấy bị đe dọa bởi chức năng TV-Internet kết hợp của nó.

Đây là trường hợp hiếm hoi các đài truyền hình tư nhân từ chối một mối quảng cáo lớn. 

Các đài truyền hình tư nhân cho biết họ sẽ không phát quảng cáo cho sản phẩm với lý do màn hình hiển thị đồng thời nội dung phát sóng chung với các trang web có thể khiến người xem lẫn lộn.

“IPTV – truyền hình thông minh là một lĩnh vực dịch vụ mới và chúng tôi đang đàm phán để đi đến những quy định mới trong phát sóng. Chúng tôi kiềm chế không bình luận thêm”, Panasonic tuyên bố.

Cư dân mạng đã xem quảng cáo này trên trang web chia sẻ video YouTube. Họ bực bội cho rằng các đài truyền hình đang tìm cách bảo vệ lãnh địa khỏi bị cạnh tranh bởi internet.

Bảo Trúc (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.