Nguồn cung giảm mạnh giá dầu tăng ngày thứ 3

Nguồn cung giảm mạnh giá dầu tăng ngày thứ 3 ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô giao tháng 2 tại New York tăng 1,43 USD, tương đương 1,5%, lên 98,67 USD/thùng.

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 98 cent, tương đương 0,9%, lên 107,71 USD/thùng.

Giá dầu tăng ngày thứ 3 liên tiếp sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo nguồn cung dầu nước này bất ngờ giảm 10,6 triệu thùng, xuống còn 323,6 triệu thùng. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ hôm 16-2-2001 và gấp 5 lần so với mức dự báo của các nhà kinh tế trước đó.

Lượng dầu thô nhập khẩu xuống thấp nhất 3 năm trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu giảm mức dự trữ trong tháng này. Tại Texas và Louisiana, đến 1-1 tới, các nhà máy phải đóng thuế dựa trên giá thị thị trường của lượng dầu tồn kho và để giảm thuế phải đóng, các nhà máy đã giảm nhập khẩu trong tháng này.

Lượng dầu tại Cushing, Oklahoma - điểm giao hàng cho các hợp đồng dầu WTI đã giảm 990.000 thùng, xuống 30,2 triệu thùng.

Giá dầu cũng tăng sau thông tin Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết sẽ cung cấp khoản vay cho các ngân hàng trung khu vực đồng tiền chung châu Âu lên đến 489 tỷ EUR (645 tỷ USD), vượt xa so với những dự báo trước đó, trong nỗ lực tăng thanh khoản cho các ngân hàng này.

(DVT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.