Người ủng hộ tổ chức “lễ nhậm chức thứ hai” cho Trump đúng ngày Biden nhậm chức

The Hill
(ĐTTCO) - Hàng chục nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump đang có kế hoạch tổ chức một "lễ nhậm chức thứ hai" trực tuyến cho ông vào ngày 20/1, đúng ngày Tổng thống đắc cử Biden nhậm chức.

Hơn 60.000 người đã thông báo trên Facebook rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện mang tên: "Lễ Nhậm chức Tổng thống thứ hai của Donald J.Trump".

Trong một dòng miêu tả, trang này viết: "Chúng tôi là tập hợp 325.000 người ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Donald J. Trump. Chúng tôi không tham gia vào bất kỳ lễ nhậm chức chính thức nào khác".

Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Facebook đã gắn thẻ bài đăng này, đồng thời khẳng định rằng: "Joe Biden là Tổng thống đắc cử. Ông ấy sẽ nhậm chức vào ngày 20/1/2021 như Tổng thống thứ 46 của Mỹ".

Sự kiện của người ủng hộ Tổng thống Trump dự kiến sẽ diễn ra vào 12h ngày 20/1 (giờ Mỹ). Đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa nhận thua trước ông Biden bất chấp việc Đại cử tri đoàn đã xác nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ này./.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.