Người tên Adolf Hitler thắng cử ở Namibia

Zing
(ĐTTCO) - Một người đàn ông tên Adolf Hitler Uunona đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương ở Namibia với 85% phiếu bầu, trở thành ủy viên Hội đồng Ompundja.

Theo Ủy ban Bầu cử Namibia, vào tháng trước, ông Uunona đã giành một ghế trong Tổ chức Nhân dân Tây Nam Phi, hay đảng SWAPO, sau khi giành được 1.196 phiếu bầu.

Ông Uunona không có liên hệ gì với người nổi tiếng trùng tên mình và đã vui vẻ nhận xét về nó. Ông nói mình “không phấn đấu để thống trị thế giới” và cũng không có kế hoạch “chinh phục khu vực Oshana”, một trong 14 khu vực của Namibia, theo Washington Post.

Trong danh sách ứng cử viên chính thức, cái tên Hitler đã được viết tắt thành Adolf H. Uunona, nhưng trang kết quả đã liệt kê đầy đủ tên của ông.

nguoi ten Adolf Hitler thang cu o Namibia anh 1

Ủy viên hội đồng địa phương Namibia (trái) nổi tiếng vì trùng tên với Hitler. Ảnh:Getty.

Sau chiến thắng vang dội của ông Uunona, cụm từ “Adolf Hitler” đã trở thành xu hướng trên Twitter hôm 3/11, khi dân mạng khắp nơi thảo luận về tên của ông.

“Tất nhiên, năm 2020 sẽ không trọn vẹn nếu Adolf Hitler không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với 85% phiếu bầu”, một người dùng Twitter viết với giọng châm biếm một năm đầy biến động. Một số người tỏ ra ngạc nhiên vì đó là tên thật của ông Uunona.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild của Đức, Uunona nói rằng cha ông đã đặt tên cho ông trùng với tên nhà độc tài Đức Quốc xã nhưng “có lẽ không hiểu Adolf Hitler đại diện cho điều gì”. Ông nói vợ gọi mình là Adolf.

Quốc gia Tây Nam châu Phi là thuộc địa cũ của Đức. Vì vậy, một số đường phố và địa danh vẫn mang tên tiếng Đức.

Ông Uunona không phải là chính trị gia đầu tiên thu hút sự chú ý của quốc tế vì tên của mình.

Vào tháng 11, thị trưởng một thị trấn nhỏ ở tỉnh Kumamoto của Nhật Bản đã trở nên nổi tiếng sau khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Theo hệ thống chữ viết Nhật Bản, tên Yutaka Umeda của người này cũng được phát âm là “Jo Baiden”.

Zing

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Jorge Paulo Lemann- Tỷ phú lão làng Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Khi còn là thiếu niên, ước mơ lớn nhất của Jorge Paulo Lemann chính là trở thành một vận động viên quần vợt nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, thật may mắn khi ông không lọt vào top 10 các tay vợt hàng đầu thế giới, vì như vậy thế giới sẽ không có tỷ phú Lemann, đang sở hữu những thương hiệu nổi tiếng thế giới như tương cà Heinz, bia Budweiser hay đồ ăn nhanh Burger King, mà chỉ có vận động viên quần vợt.