Người phát sáng

Có rất nhiều người muốn có được khả năng tự phát quang như đom đóm hay sứa biển. Nắm bắt nhu cầu của những người này, Công ty Grindhouse Wetware ở Pittsburgh (Hoa Kỳ) đã cho ra đời dịch vụ cấy chip đèn led cho những người này, mà họ gọi là các “biohacker”.

Con chip có tên Northstar V1, được tuyên bố an toàn và thích ứng với cơ thể người, gồm 1 vòng tròn các đèn led thắp sáng bằng pin 3 volt. Nó có kích thước nhỏ hơn một đồng tiền xu nhưng khá dày. Công ty cho biết 3 khách hàng đầu tiên của họ là những người Đức đến từ Dusseldorf. Những người này đã cấy con chip vào cánh tay và bàn tay của họ. Theo người phát ngôn Grindhouse, chip Northstar V1 chỉ thuần túy vì mục đích mỹ thuật, như cách người ta xỏ khuyên, phẫu thuật thẫm mỹ… Khách hàng có thể dùng nó để thắp sáng các hình xăm.

Người phát sáng ảnh 1
Sáng lập viên Grindhouse Wetware, ông Tim Cannon, là một trong những người đã cấy con chip. Trước đó, ông Cannon đã cấy một con chip có kích thước tương tự bao thuốc lá vào người để ghi lại các dữ liệu trong cơ thể mình.

(Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.