Người nhập cư trái phép bị Mỹ bắt giữ tăng mạnh

(ĐTTCO)-Trong báo cáo thường niên vừa công bố,  Lực lượng Hải quan và Nhập cư Mỹ cho biết trong năm 2017, giới chức Mỹ đã bắt giữ gần 150.000 lượt người nhập cư trái phép, tăng 30% so với năm trước đó. 

Lực lượng an ninh bắt giữ người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. Ảnh: REUTERS

Lực lượng an ninh bắt giữ người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. Ảnh: REUTERS

Bắt giữ hành chính áp dụng với người ngoại quốc vi phạm luật nhập cư, trong đó các đối tượng sẽ được đưa ra xét xử tại tòa chuyên trách vấn đề nhập cư hoặc thông qua các hình thức xử lý hành chính khác.
Đáng chú ý, 110.568 vụ (77%) được thực hiện trong khoảng thời gian sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức từ ngày 20-1, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước. Kể từ khi lên cầm quyền, Tổng thống Donald Trump đã áp dụng hàng loạt chính sách gây tranh cãi nhắm vào người nhập cư, như cấm nhập cảnh đối với công dân của một số quốc gia có đa số người dân theo đạo Hồi, loại bỏ chương trình nhân đạo với trẻ em nhập cư trái phép hay rút khỏi hiệp ước toàn cầu về người di cư. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.