Người Hoa Kỳ tin Trump sẽ đem lại sự thay đổi

(ĐTTCO) - Kết quả khảo sát mới do Wall Street Journal/NBC News đồng tiến hành cho biết, có tới 68% số người Mỹ được hỏi tin rằng Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ thay đổi cách thức làm việc hiện nay tại Washington.

 Người Hoa Kỳ tin Trump sẽ đem lại sự thay đổi ảnh 1

Donald Trump lần thứ 2 trở thành 'nhân vật của năm'Donald Trump bổ nhiệm hàng loạt doanh nhân nhằm đưa sản xuất trở lại nước MỹÔng Donald Trump từng bước xây dựng nội các toàn tỷ phú

Tuy nhiên, có 1/3 số người thuộc nhóm này - chiếm khoảng 20% tổng số người trưởng thành ở Mỹ - cho rằng đó sẽ là sự thay đổi sai lầm. Một nửa số người được hỏi nói rằng họ tán thành cách thức ông Trump tiến hành giai đoạn chuyển tiếp, trong khi 41% không tán thành.

Tỷ lệ này cho thấy ông Trump không được hưởng "thời kỳ trăng mật" như Tổng thống Barack Obama từng được hưởng trong giai đoạn chuyển tiếp. Ở thời kỳ năm 2008, có tới 73% số người tán thành cách thức ông Obama chuẩn bị trở thành Tổng thống.

Về câu hỏi liệu quan hệ của ông Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin có quá thân thiện và không thích hợp với một Tổng thống Mỹ hay không, cứ 10 người được hỏi thì có 3 người cho rằng hai ông quá thân nhau, trong khi 24% nói rằng mối quan hệ này không có gì là không thỏa đáng.

Khá nhiều người, 44%, nói rằng họ không có ý kiến. Và đa số người Mỹ được hỏi nói rằng họ không quan tâm đến những thông tin về việc tin tặc Nga đã gây ảnh hưởng lên kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.