Người Hoa Kỳ tin Trump sẽ đem lại sự thay đổi

(ĐTTCO) - Kết quả khảo sát mới do Wall Street Journal/NBC News đồng tiến hành cho biết, có tới 68% số người Mỹ được hỏi tin rằng Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ thay đổi cách thức làm việc hiện nay tại Washington.

 Người Hoa Kỳ tin Trump sẽ đem lại sự thay đổi ảnh 1

Donald Trump lần thứ 2 trở thành 'nhân vật của năm'Donald Trump bổ nhiệm hàng loạt doanh nhân nhằm đưa sản xuất trở lại nước MỹÔng Donald Trump từng bước xây dựng nội các toàn tỷ phú

Tuy nhiên, có 1/3 số người thuộc nhóm này - chiếm khoảng 20% tổng số người trưởng thành ở Mỹ - cho rằng đó sẽ là sự thay đổi sai lầm. Một nửa số người được hỏi nói rằng họ tán thành cách thức ông Trump tiến hành giai đoạn chuyển tiếp, trong khi 41% không tán thành.

Tỷ lệ này cho thấy ông Trump không được hưởng "thời kỳ trăng mật" như Tổng thống Barack Obama từng được hưởng trong giai đoạn chuyển tiếp. Ở thời kỳ năm 2008, có tới 73% số người tán thành cách thức ông Obama chuẩn bị trở thành Tổng thống.

Về câu hỏi liệu quan hệ của ông Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin có quá thân thiện và không thích hợp với một Tổng thống Mỹ hay không, cứ 10 người được hỏi thì có 3 người cho rằng hai ông quá thân nhau, trong khi 24% nói rằng mối quan hệ này không có gì là không thỏa đáng.

Khá nhiều người, 44%, nói rằng họ không có ý kiến. Và đa số người Mỹ được hỏi nói rằng họ không quan tâm đến những thông tin về việc tin tặc Nga đã gây ảnh hưởng lên kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.