Người già không được tính đến trong số liệu mắc Covid-19 ở Anh

(ĐTTCO) - Người già đã không được tính đến trong số liệu về những người mắc Covid-19 ở Anh. Đây là cảnh báo của Tổ chức Tuổi thọ của Anh đưa ra hôm qua (13/4).

Người già không được tính đến trong số liệu mắc Covid-19 ở Anh

Theo cảnh báo gây sốc của tổ chức này, virus SARS-CoV-2 “đang hoành hành tự do” tại các trại dưỡng lão của Anh song số liệu về người chết và nhiễm bệnh của “Xứ sở sương mù” lại không tính đến những người già tại đây.

nguoi gia khong duoc tinh den trong so lieu mac covid-19 o anh hinh 1
Người già không được tính đến trong số liệu mắc Covid-19 ở Anh. Ảnh: Reuters

Trước đó, chính phủ Anh đã bị chỉ trích mạnh vì chỉ đề cập số người chết ở bệnh viện mà không đề cập đến những người sống ở nhà dưỡng lão hoặc nhà riêng.

Người đứng đầu bộ phận cố vấn y tế cho Chính phủ Anh, giáo sư Chris Whitty trong một cuộc trả lời phỏng vấn hôm qua đã nói rằng, ông hy vọng sẽ có nhiều cuộc kiểm tra dịch tễ tại các nhà dưỡng lão do có một lượng lớn những người dễ bị tổn thương sống tại đây. Theo số liệu mà ông Whitty công bố, chỉ trong vòng 1 ngày có khoảng 92 nhà dưỡng lão tại Anh đã ghi nhận đợt bùng phát Covid-19. Chỉ ít giờ sau đó, Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội của Anh cũng xác nhận có hơn 2.000 nhà dưỡng lão tại Anh đã xuất hiện các ca mắc Covid-19.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.