Người dân Đức phản đối trừng phạt kinh tế Nga

Người dân Đức phản đối trừng phạt kinh tế Nga ảnh 1
Theo báo Thương mại của Đức ngày 13-3, đa số người dân Đức phản đối áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga liên quan cuộc khủng hoảng ở Ukraine và phần lớn người dân Đức lo ngại về những tác động tiêu cực đối với nước này.

Báo trên dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do Phòng Ngoại thương Đức-Nga thực hiện cho biết, trong bối cảnh các nước thành viên EU chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn với Nga, đa số người dân Đức đã phản đối cách giải quyết này.

Có tới 69% số người Đức được hỏi cho rằng trừng phạt không thể giải quyết được cuộc khủng hoảng hiện nay và chỉ có 24% số ý kiến ủng hộ giải pháp trừng phạt kinh tế.

Có tới 64% số người Đức cho rằng cuộc xung đột ở Ukraine có thể gây hậu quả tiêu cực đối với Đức và 57% tố cáo chính phủ cũ ở Ukraine là nguyên nhân dẫn tới tình trạng leo thang căng thẳng như hiện nay.

Đặc biệt, có tới 64% số người Đức được hỏi tin tưởng Nga sẽ không gián đoạn việc cung cấp năng lượng cho châu Âu

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả? Nước nào sẽ nhận được chúng?

(ĐTTO) - 4 loại vaccine củaTrung Quốc đang được thử nghiệm trên người, nhưng các vấn đề về niềm tin và chi phí đe dọa việc sử dụng nó. Trung Quốc đã hứa đáp ứng nhu cầu của một số quốc gia, nhưng 'chủ nghĩa dân tộc vaccine' và các hành động thù địch với Mỹ có thể làm phức tạp thêm vấn đề.

Nhân vật