Ngôi đền nổi tiếng Tokyo bị đánh bom

 Sáng ngày 23/11, một quả bom tự chế đã phát nổ ngay trong khuôn viên ngôi đền Yasukuni nổi tiếng. Tuy nhiên may mắn không có thương vong.

Ngôi đền nổi tiếng Tokyo bị đánh bom ảnh 1 

Theo cảnh sát, vụ nổ xảy ra trước cửa một nhà vệ sinh công cộng bên trong khuôn viên đền Yasukuni. Vẫn chưa phát hiện được kẻ tình nghi, tuy nhiên đã xác định bước đầu được khối chất nổ là một quả bom tự chế.

Nguyên nhân vụ đánh bom rất có thể là do khủng bố liên quan đến các vấn đề tranh cãi về đền Yasukuni do nơi đây là địa điểm thờ phụng những người Nhật thiệt mạng trong Thế chiến 2, trong đó có cả những tội phạm chiến tranh hàng đầu.

Ngôi đền nổi tiếng Tokyo bị đánh bom ảnh 2

Đền Yasukuni của Tokyo bị đánh bom vào sáng sớm.

Một số quốc gia Châu Á luôn có hàm ý phản đối lại ngôi đền Yasukuni do nó là biểu tượng của tội ác trong quá khứ của quốc gia này. Cũng vì ngôi đền, mối quan hệ của Nhật đối với các quốc gia láng giềng như Hàn Quốc, Trung Quốc luôn trong căng thẳng.

Ngôi đền nổi tiếng Tokyo bị đánh bom ảnh 3

Hiện trường vẫn đang bị phong tỏa để điều tra.

Ngôi đền nổi tiếng Tokyo bị đánh bom ảnh 4

Ngôi đền này được coi là biểu tượng chiến tranh trong quá khứ của Nhật.

Trí thức trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật