Ngoại trưởng Mỹ: Nhiều email của Clinton sẽ được công bố trước bầu cử

The Hill
(ĐTTCO) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Sáu 9/10 rằng nhiều email của bà Hillary Clinton sẽ được công bố trong những tuần tới sau khi Tổng thống Trump công khai thúc giục ông tích cực hơn trong việc giải mật bê bối email của cựu Ngoại trưởng.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

mail của bà Hillary Clinton sẽ được công bố trong những tuần tới sau khi Tổng thống Trump công khai thúc giục ông tích cực hơn trong việc giải mật bê bối email của cựu Ngoại trưởng.

“Chúng tôi đã nhận được email, chúng tôi đang đưa chúng ra công chúng. Chúng tôi sẽ công bố tất cả những thông tin này để người dân Mỹ có thể nhìn thấy nó,” ông Pompeo nói trong một cuộc phỏng vấn với Dana Perino của Fox News.

“Chúng tôi đang làm điều đó nhanh nhất có thể. Tôi chắc chắn nghĩ rằng sẽ còn nhiều điều để xem trước cuộc bầu cử,” ông nói thêm.

Ông Pompeo không nói rõ những email ông đang đề cập chính xác là email nào, mặc dù TT Trump và các đồng minh của ông từ lâu đã chống lại Clinton vì đã lưu giữ các email công vụ chứa thông tin mật trên máy chủ cá nhân.

Thông tin được phân loại mật “lẽ ra không bao giờ được ở đó”, ông Pompeo nói hôm thứ Sáu, nói thêm rằng cựu Ngoại trưởng của ông Obama đã tham gia vào “hành vi không thể chấp nhận được”.

FBI kết luận vào năm 2016 rằng Clinton, người khi đó đang tranh cử tổng thống, đã "cực kỳ bất cẩn" trong việc xử lý thông tin mật trong nhiệm kỳ Ngoại trưởng của bà, nhưng nói không có hành vi sai trái hình sự nào.

Đảng Cộng hòa hiện đang giám sát một số cuộc điều tra tại Thượng viện, bao gồm cả cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về việc Nga can thiệp bầu cử và tuyên bố nó được tiến hành không đúng cách.

Ngoại trưởng Pompeo bác bỏ lo ngại rằng những nỗ lực của ông nhằm công bố email trước cuộc bầu cử có thể có tác động tiêu cực đến khả năng thu thập thông tin tình báo của quốc gia.

“Tôi chưa bao giờ thấy TT Trump làm bất cứ điều gì có thể khiến bất kỳ loại tài sản nào, bất kỳ sĩ quan nào của chúng tôi bị tổn hại”, ông Pompeo nói.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giải mã “khủng hoảng Credit Suisse”

(ĐTTCO) - Ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ Credit Suisse đã bị rung chuyển bởi những khoản lỗ giao dịch lớn nhất hơn 1 thập niên khi đầu tư vào 2 quỹ: Quỹ Archegos, lên tới 4,7 tỷ USD và 10 tỷ USD quỹ tài chính liên kết với Quỹ Greensill. Vì đâu đại gia ngân hàng nổi tiếng toàn cầu này lại liên tiếp gánh chịu những thất bại như vậy?

Nhân vật