Ngoại trưởng Mỹ: Chúng tôi đã bắt đầu xem xét quá trình chuyển tiếp của Bộ Ngoại giao

Reuters
(ĐTTCO) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm thứ Ba 24/11 (giờ Mỹ) cho biết Bộ Ngoại giao đã bắt đầu quá trình chuyển tiếp.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói chuyện với giới truyền thông trước cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Kuwait ở Washington, D.C., Hoa Kỳ, ngày 24 tháng 11 năm 2020. Saul Loeb / Pool thông qua REUTERS

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói chuyện với giới truyền thông trước cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Kuwait ở Washington, D.C., Hoa Kỳ, ngày 24 tháng 11 năm 2020. Saul Loeb / Pool thông qua REUTERS

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm thứ Ba 24/11 (giờ Mỹ) cho biết Bộ Ngoại giao đã bắt đầu quá trình chuyển tiếp.

Thông tin được đưa ra sau khi Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA), cơ quan liên bang phụ trách chuyển tiếp tổng thống, hôm thứ Hai 23/11 nói với Tổng thống dự kiến đắc cử Joe Biden rằng ông có thể chính thức bắt đầu việc chuyển tiếp.

“Hôm nay, chúng tôi đã bắt đầu quy trình để xem quyết định của GSA là gì và sẽ thực hiện mọi thứ theo yêu cầu của pháp luật. Chúng tôi sẽ làm cho điều này thành công”, ông Pompeo nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.