Ngoại trưởng Đức: Nước Mỹ không phải là vũ đài của riêng bất cứ cá nhân nào

Reuters
(ĐTTCO) - Trước những diễn biến nóng bỏng của cuộc bầu cử mỹ 2020, Bộ trưởng Bộ Ngoại gia Đức Heiko Maas vào ngày 6/11 đã kêu gọi tổng thống Trump và ứng cử viên Biden thể hiện sự kiềm chế cho đến khi có kết quả.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức Heiko Maas phát biểu tại Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức. Nguồn ảnh: Politico.eu

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức Heiko Maas phát biểu tại Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức. Nguồn ảnh: Politico.eu

Ông Heiko Maas còn cho biết: “Nước Mỹ không phải là vũ đài của riêng bất cứ cá nhân nào,những hành động “đổ thêm vào dầu vào lửa” vào thời điểm này đến từ bất kỳ ai được xem là một hành động vô trách nhiệm. Để kết quả - điều vẫn chưa được xác định, đươc chấp nhận, trước hết tất cả phải giữ được sự kiềm chế.”

Hiện tại, sau 3 ngày kết thúc Ngày bầu cử, các hoạt đọng kiểm phiếu vẫn được tiếp diễn với tỷ lệ cực kỳ sít sao ở một số tiểu bang. Tổng thống Donald Trump đã bắt đầu một số vụ kiện và các cuộc biểu tình đã nổ ra với hy vọng sẽ làm chậm bước tiến của đối thủ của ông, ứng cử viên Joe Biden. 

Thiên Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Thomas Steyer-Thiên tài quỹ phòng hộ Farallon

(ĐTTCO) - Thomas Steyer được mệnh danh là “vua” của Công ty quản lỹ quỹ đầu tư Farallon Capital Management, lớn thứ 4 thế giới. Sau thời gian làm việc tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs, Thomas Steyer quyết định xây dựng một “đế chế” tài chính cho riêng mình.