Nghề mới: Thì thầm với hoa

Nghề mới: Thì thầm với hoa ảnh 1
Bạn có tin hoa cỏ, cây cối cũng có khả năng nhận thức, thậm chí “hiểu” được ngôn ngữ của con người? Đại gia bán lẻ toàn cầu B&Q, trụ sở ở Anh, lại tin điều đó. Và họ đang thuê người thì thầm với hoa để giúp tạo ra những chậu hoa tốt nhất cho khách hàng.

Theo đó, mỗi cửa hàng tại Anh của B&Q sẽ thuê 3 “nhân viên thì thầm” để nói chuyện với các chậu hoa trong cửa hàng. Những nhân viên này sẽ được học “ngôn ngữ các loài hoa” và tư vấn cho khách hàng cách nói chuyện với chúng.

Dự án này do nhà thực vật học Tim Clapp đứng đầu. Ngoài việc được tư vấn trực tiếp tại cửa hàng, khách hàng cũng có thể đăng tin nhắn tweet đến @BandQ #PlantWhisperers kèm hình ảnh những chậu hoa có vấn đề để được hướng dẫn cách thì thầm với hoa nhằm giúp các chậu hoa tươi tắn và xinh xắn trở lại.

Clapp nói: “Hoa cỏ cũng hệt như con người, nếu bạn để chúng cô đơn và không chăm sóc thỏa đáng, chúng sẽ sinh bệnh. Mỗi loài cây có tính cách khác nhau nên cần có những cụm từ hoặc bài hát khác nhau để khích lệ chúng”. Một khảo sát trên 2.000 người của B&Q cho thấy 51% người trồng hoa tin rằng việc thì thầm cùng hoa giúp chúng phát triển khỏe mạnh hơn.

(Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

John-Son Oei và những ngôi nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - Mất cha từ nhỏ, John-Son Oei, đồng sáng lập EPIC Homes, sớm hiểu rõ giá trị của một mái nhà. Chính vì thế EPIC Homes đã cam kết xây dựng nhà ở xã hội cho Orang Asli - cộng đồng bản địa nghèo và dễ bị tổn thương nhất ở Malaysia.