Ngành hàng không sẽ trở lại trong quý II?

(ĐTTCO) - Nhà sáng lập một công ty hàng không tư nhân ở Mỹ cho biết, sẽ có một đợt phục hồi đáng kể đối với ngành hàng không khi các quốc gia dỡ bỏ lệnh phong tỏa, tuy nhiên tỷ lệ lấp đầy sẽ thấp.

Ngành hàng không sẽ trở lại trong quý II?

Ngành hàng không đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Các quốc gia thực hiện chính sách phong tỏa để hạn chế sự lây lan của virus đã làm ảnh hưởng đến nhu cầu du lịch và đi lại trên toàn thế giới.

Ông Thomas Flohr, Chủ tịch hãng hàng không VistaJet – một hãng hàng không tư nhân lớn tại Mỹ cho biết: "Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc khởi động lại và việc này sẽ diễn ra trong quý II, vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Khi biên giới được mở trở lại, mọi người sẽ cần phải đi du lịch".

Ông cũng cho biết, giao thông ở châu Á và Úc đang dần tái khởi động lại. Đây là khu vực bùng phát ban đầu của virus trước khi bùng nổ ở châu Âu, Trung Đông và Mỹ. Dấu hiệu phục hồi đã xuất hiện, với người dân được phép rời khỏi Vũ Hán vào thứ Tư (8/4) lần đầu tiên kể từ khi thành phố Trung Quốc này bị phong tỏa vào cuối tháng 1.

ảnh 1
Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tới ngày 8/4

VistaJet nhận thấy một số tuyến giao thông giữa Úc và Đông Nam Á cũng như các chuyến bay trở về Trung Quốc hoạt động trở lại, nhưng ông Thomas Flohr cho biết, những hy vọng về sự cải thiện tích cực trong nửa cuối năm 2020 tương đối mỏng manh. Các hãng hàng không sẽ gặp khó khăn khi cố gắng khôi phục lại dịch vụ.

Các hãng hàng không sẽ rất khó khăn khi khôi phục lại dịch vụ hậu cần để tái khởi động toàn bộ mạng lưới toàn cầu khi tỷ lệ lấp đầy ban đầu rất thấp. Nhưng sau đó dần dần khôi phục trở lại tỷ lệ lắp đầy từ 80% tới 90% như trước khi có dịch Covid-19.

Theo ông, việc sử dụng các máy bay thương mại với tỷ lệ lấp đầy thấp sẽ không mang lại hiệu quả về mặt kinh tế. Do đó, ông đề nghị các công ty đang sở hữu những máy bay nhỏ có thể cộng tác để giải quyết vấn đề hiện tại.

ĐTCK

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.