Ngân hàng trung ương Anh điều tra sự cố rò rỉ thông tin nghiêm trọng

(ĐTTCO)-Việc có được những thông tin quí giá này dù chỉ sớm hơn vài giây cũng tạo lợi thế rất lớn cho các nhà giao dịch kiếm được khoản lợi nhuận đáng kể.

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Anh ở London. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Anh ở London. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ngày 19/12, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) thông báo mở cuộc điều tra về sự cố các nhà đầu tư nghe lén thông tin từ các cuộc họp báo về chính sách của ngân hàng trước khi nội dung được phát chính thức, qua đó tạo lợi thế cạnh tranh cho một nhóm nhà đầu cơ chớp nhoáng.

Trước đó, báo Times đưa tin một trong những nhà cung cấp dịch vụ cho BoE đã gửi một đoạn ghi âm chứa những thông tin thị trường "nhạy cảm" thu được trong các cuộc họp báo báo của ngân hàng cho các quỹ đầu cơ trước khi những thông tin này được công bố chính thức.

Tại các cuộc họp báo tổ chức sau khi ngân hàng công bố các quyết định chính sách tiền tệ, thống đốc BoE thường đưa ra những bình luận về chính sách, trong đó, một số bình luận sẽ tác động mạnh tới giá trị đồng bảng Anh.

Việc có được những thông tin quí giá này dù chỉ sớm hơn vài giây cũng tạo lợi thế rất lớn cho các nhà giao dịch kiếm được khoản lợi nhuận đáng kể.

Trong thống báo mới, BoE tuyên bố đã xác định được nguồn "rò rỉ" những thông tin này là từ một bên cung cấp thứ 3 và bên này đã bị chặn tiếp cận thông tin các cuộc họp báo tiếp theo của BoE.

Thông báo  nêu rõ sau khi tiếp nhận những thông tin phản ánh, BoE đã xác định được nguồn rò rỉ các bản ghi âm thông tin một số cuộc họp báo cụ thể của ngân hàng là một bên thứ 3, cung cấp dịch vụ cho ngân hàng từ đầu năm nay.

Những bản ghi âm này được chuẩn bị đề phòng trường hợp các bản ghi hình bị lỗi và cần hỗ trợ kỹ thuật.

Thông thường các bản ghi hình các cuộc họp báo của ngân hàng BoE được phát muộn hơn một chút so với thời gian thực trong khi các bản ghi âm được thu trực tiếp trong các cuộc họp. BoE khẳng định đang tiếp tục điều tra vụ việc.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Hình: Getty Images

Thủ tướng Boris Johnson đồng ý ly hôn

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh và vợ Marina Wheeler đang chuẩn bị kết thúc cuộc hôn nhân sau khi đạt được thỏa thuận về tiền bạc. Wheeler và Johnson có bốn người con, ly thân vào năm 2018 sau khi kết hôn năm 1993 và họ sắp đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân 27 năm.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

​Michel Vounatsos - CEO thay đổi ngành y học

(ĐTTCO) - Michel Vounatsos, CEO Công ty công nghệ sinh học Biogen.Inc có trụ sở tại Mỹ, là công ty chuyên nghiên cứu, phát hiện, phát triển các liệu pháp trị liệu các bệnh liên quan đến thần kinh. Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch cúm corona gây chấn động toàn cầu, Biogen Inc của CEO Michel Vounatsos vẫn giữ vững phong độ trên thị trường chứng khoán.